Kai Havert sắp được quy hoạch đá tiền đạo cắm tại Chelsea

chelsea-1-1.jpg

Sau trận hòa 0-0 với Leeds, HLV Tuchel được cho là sẽ để Kai Havertz chuyển hẳn sang đá tiền đạo cắm tại Chelsea trong mùa giải này

Trong cả 2 trận gần nhất với Everton và Leeds, Kai Havertz đều sắm vai trò trung phong tại Chelsea. Dù phải đá trái sở trường, tiền vệ người Đức vẫn tỏ ra khá tròn vai. 

Kai Havertz đã phối hợp ăn ý với các vệ tinh xung quanh và có thể tạo một vài tình huống ăn bàn. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1999 vẫn chưa có bàn thắng. Tuy nhiên, đây lại có vẻ là một giải pháp khá tối ưu.

chelsea

 Havertz có sức trẻ của Abraham lẫn tốc độ, và có khả năng chơi một chạm không kém gì Giroud. Do đó, HLV Thomas Tuchel đang ấp ủ kế hoạch biến sao trẻ này thành một trung phong hàng đầu tại giải Ngoại Hạng Anh.

Bản năng sát thủ của sao trẻ người Đức

Trả lời về quyết định của mình, HLV 47 tuổi chia sẻ: “ Kai thích hợp hơn với vị trí tiền đạo cắm, thay vì chơi lùi như một số 9 ảo. Cậu ấy cho thấy mình hoàn toàn phù hợp với vai trò đó. Màn trình diễn là cực ổn, khi cậu ta di chuyển linh hoạt trong vòng cấm đối phương. Cậu ấy cũng không còn phải lùi sâu quá nhiều nữa.”

chelsea

Havertz rất thích tìm ra khoảng trống và dứt điểm. Cậu ấy đá được nhiều vị trí và đá cắm sẽ là nơi giúp cậu ta phát huy được hết phẩm chất của mình. Hơi tiếc một chút là cậu ấy vẫn chưa ghi bàn.

Tôi tin tưởng Kai trong vai trò này. Rất có thể đây sẽ là nơi mang chiến thắng cho Chelsea thời gian tới.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top