Kevin De Bruyne mở bàn thắng cực đẹp ấn định tỷ số cho Bỉ

Kevin-De-Bruyne.jpg

Kevin De Bruyne ghi bàn ấn định chiến thắng cho Bỉ trước Đan Mạch nhưng pha kiến tạo để gỡ hòa được chú ý nhiều hơn.

Ở Na Uy, các bình luận viên truyền hình bắt đầu tự hỏi làm thế nào mà De Bruyne lại có thể chú ý đến đồng nghiệp khi anh vẫn đang tập trung vào quả bóng. Ngay sau đó, họ đã suy đoán rằng tiền vệ này phải có “đôi mắt ở phía sau đầu”. Geir Jordet khi nghe bình luận ở nhà chỉ biết mỉm cười. De Bruyne đã thành thạo nghệ thuật “quét”. Đó là một chuyển động đầu nhỏ giúp một cầu thủ tạm thời có thể nhìn ra xa trái bóng và tiếp nhận thông tin để chuẩn bị đón nó.

Kevin De Bruyne mở bàn thắng cực đẹp ấn định tỷ số cho Bỉ

Kevin De Bruyne là người đã tạo nên bàn thắng ấn định cho Bỉ trước Đan Mạch

“Tôi rất thích ví dụ đó”, Jordet nói với Sky Sports. “Đó là một đường chuyền tuyệt vời. Họ nói rằng anh ấy đã chuyền mà không cần nhìn. Tôi biết họ đã sai ngay vì khi xem trực tiếp tôi đã thấy anh ấy nhìn lướt qua đường chuyền tới khung thành.”

Sau khi xem màn trình diễn của Kevin De Bruyne, Jordet chia sẻ về nghiên cứu của bản thân nhiều năm về trước

Jordet không chỉ là một chuyên gia về chủ đề này mà còn là người đầu tiên thực sự nghiên cứu nó. Giáo sư tại Trường Khoa học Thể thao Na Uy đã làm luận án và tiến sĩ về vai trò của tầm nhìn, nhận thức và dự đoán đối với hiệu suất. Đối với anh, đây là một chặng đường 23 năm. “Tôi bắt đầu nghiên cứu vấn đề này vào năm 1998. Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về nó. Nhưng thế giới không thực sự biết về nó cho đến khi chúng tôi bắt đầu công bố nghiên cứu của mình trên các tạp chí khoa học cách đây ba đến bốn năm. Từ đó nó đã trở nên phổ biến hơn. “

Kevin De Bruyne mở bàn thắng cực đẹp ấn định tỷ số cho Bỉ

Kevin đã tạo nên một đường chuyền tuyệt vời với kỹ thuật “quét”

Khoảng một thập kỷ trước, Jordet và một nhóm học sinh đã theo dõi 118 cầu thủ Premier League. Tất cả so sánh tần suất “quét” của họ với các cầu thủ nghiệp dư Hà Lan. Jordet giải thích: “Đó là một trong những nghiên cứu lớn đầu tiên mà chúng tôi đã thực hiện. Chúng tôi nhận thấy rằng các cầu thủ Premier League giỏi hơn so với các cầu thủ nghiệp dư Hà Lan”

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top