Lacazette nổ súng sau 16 tháng “khô hạn” bàn thắng

Lacazette-57.jpg

HLV Mikel Arteta lên tiếng ca ngợi Alexandre Lacazette sau chuỗi 16 tháng tịt ngòi với bàn thắng được ghi trong trận thắng Wolves đêm qua.

Ra sân từ ghế dự bị, tiền đạo người Pháp đã ghi bàn thắng thứ 2 quan trọng cho Arsenal. Pha lập công ấn định tỉ số 2-0 này giúp Pháo thủ duy trì hy vọng vươn đến top 4 giành suất dự Cúp Châu Âu mùa tới.

Lacazette nổ súng sau 16 tháng “khô hạn” bàn thắng

Lacazette được Mikel Arteta khen ngợi

Arsenal nhập cuộc trận đấu với sự thận trọng cao. Biết hàng thủ là điểm yếu, Arteta chắc chắn không muốn đội mình phải chịu bàn thua sớm. Hiệp 1 tỏ ra tẻ nhạt cho đến phút thứ 43, Saka tung cú vô lê sút tung lưới Wolves từ trung tâm vòng cấm địa. Sang hiệp hai, Wolves dâng cao tìm bàn gỡ nhưng không thành công. Lacazette vào sân ở phút 88. Anh tận dụng sự trống trải của hàng thủ Bầy Sói để chớp thời cơ ghi băng gia tăng cách biệt. Qua đó ấn định chiến thắng 2-0 cho Arsenal.

Lacazette nổ súng sau 16 tháng “khô hạn” bàn thắng

Đây cũng là bàn thắng đầu tiên kể từ sau 16 tháng chưa nổ phát súng nào của Lacazette. Bàn thắng cuối cùng mà anh ghi được là trong trận thắng 2-1 trước Huddersfield hồi tháng 2 năm 2019. Thấy được sự trở lại tích cực của học trò, Arteta cũng đã phải lên tiếng chúc mừng.

“Cậu ấy thực sự rất cần nó. Khi tôi yêu cầu cậu ấy vào sân. Chỉ cần mất 3 giây là cậu ấy đã đứng phắt dậy và có mặt trên sân để chuẩn bị. Khi bạn có đủ khát khao trong mình, mọi chuyện còn lại cứ thuận theo tự nhiên. Lacazette di chuyển tốt, đón bóng cũng như dứt điểm tuyệt vời. Chúng ta cần phải cho cậu ấy nhiều cơ hội hơn nữa để làm điều này. Tôi thực sự rất vui khi thấy cậu ấy đạt được điều mà mình xứng đáng được nhận.”

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top