Lille dạy cho PSG một bài học về bóng đá tại nước Pháp

lille.jpg

Lille vừa xuất sắc giành ngôi vô địch Ligue 1, đáng nói họ đã vượt lên trên cái tên PSG – gã nhà giàu lắm tiền nhiều của

Nhiều người ca ngợi tài cầm quân của Galtier, HLV đã giúp Lille lật đổ PSG. Song, điều mà nhà cầm quân này làm giỏi nhất chính là trổ tài “liệu cơm gắp mắm”, biến đội hình không bom tấn của Liile trở nên đáng sợ.

Cụ thể, chức vô địch Ligue 1 mùa này của Lille tới từ việc, họ phải bán một loạt trụ cột. Những Bissouma, El Ghazi, Nicolas Pepe, Rafael Leao, Osimhen và Gabriel Magalhaes. Điều này giúp họ thu về lợi nhuận ròng là 119 triệu bảng kể từ tháng 6/2017. Đó là một thành công lớn dành cho Lille, bởi cùng thời gian đó thì đối thủ PSG có mức chi ròng lên đến 269 triệu bảng.

Lille dạy cho PSG một bài học về bóng đá tại nước Pháp

Khi nhà nghèo thắng nhà giàu

Với việc bán người để thu về những khoản tiền lớn, Lille khôn ngoan dùng tiền của mình. Họ không mang về bom tấn, mà chú trọng vào chất lượng nhưng phải rẻ. Đó là những chữ ký của Renatos Sanches, Boubakary Soumare, Burak Yilmaz, Jonathan David hay Jonathan Ikone. Tất cả đều không phải là những gương mặt quá tiếng tăm trước khi đầu quân cho Lille nhưng đều tạo ra các đóng góp quan trọng giúp đội bóng soán ngôi PSG.

Lille dạy cho PSG một bài học về bóng đá tại nước Pháp

Nói ra để thấy, trong bóng đá, tiền nhiều không phải lúc nào cũng tạo nên thành công. Ít tiền nhưng chi tiêu hợp lý cũng giúp bạn làm nên bất ngờ. Thật khó tin là dàn sao đắt giá tại sân Công viên các hoàng tử lại chịu thua trước tập thể bình dân của Lille.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top