Lionel Messi đứt ruột nộp gần 400 triệu euro tiền thuế

2-27.jpg

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, Lionel Messi sẽ phải nộp một khoản tiền rất lớn lên tới 370 triệu cho Kho bạc nước này

Trong một diễn biến mới, tờ El Periodico de Catalunya đã cho hay Lionel Messi sắp phải nộp cho Kho bạc Tây Ban Nha số tiền lên tới 370 triệu euro. Khoản tiền này sẽ bao gồm Thuế thu nhập cá nhân, thuế tài sản, thuế doanh nghiệp,…

Theo hợp đồng Messi kí với Barca từ 2017, siêu sao người Argentina sẽ nhận tới 70 triệu euro tiền lương một năm. Tuy vậy, luật tại TBN sẽ thu tới 35-40 triệu trong khoản tiền này. Đây là lý do mà một loạt các siêu sao bóng đá luôn tìm cách trốn thuế tại đất nước Nam Âu này. Một trong số những ngôi sao từng dính nghi án trốn thuế gồm có Ronaldo, Messi hay Alves. 

lionel messi

Messi nộp nhiều thuế nhất 

Lionel Messi được cho là người nộp thuế nhiều nhất trong khoảng 11 nghìn người có thu nhập hơn 600.000 euro hàng năm. Con số này thậm chí còn cao hơn các giám đốc điều hành của những tập đoàn kinh tế lớn. Mặc dù Messi còn lâu mới có mức thu nhập khủng như các vị giám đốc kia, tuy nhiên M10 lại không được hưởng ưu đãi khi nộp thuế doanh nghiệp.

lionel messi

Tháng 7/2016 Lionel Messi và bố mình là ông Jorge Horacio Messi từng bị tòa án Tây Ban Nha phạt 21 tháng tù vì tội trốn thuế. Cụ thể, cả hai bố con đã trốn 4,1 triệu Euro tiền thuế thu nhập cá nhân trong giai đoạn 2007-2009. Tuy vậy, đây chỉ là án treo và bố của Messi cũng không phải đi tù một ngày nào mà chỉ việc phải nộp đủ thuế và khoản tiền phạt mà thôi.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top