Liverpool bị người cũ lên án vì sa thải nhân viên lúc khó khăn

liverpool.jpg

Liverpool thông báo rằng họ sẽ cho các nhân viên nghỉ việc vì Premier League tiếp tục bị đình chỉ do đại dịch coronavirus.

Điều này khiến cho hơn 200 nhân viên phải khốn đốn vì mất việc trong thời điểm khó khăn. Động thái này đã nhận rất nhiều chỉ trích, trong đó có cựu cầu thủ Jamie Carragher và Dietmar Hamann.

Liverpool bị người cũ lên án vì sa thải nhân viên lúc khó khăn

“Jurgen Klopp đã thể hiện lòng trắc ẩn khi đại dịch bùng nổ. Các cầu thủ tham gia cắt giảm lương. Và rồi mọi sự tôn trọng và thiện chí đã biến mất.” – Jamie Carragher viết trên Twitter.

Trong khi đó, cựu tuyển thủ Đức đã viết một dòng tweet: “Thật ngạc nhiên khi Liverpool sa thải nhân viên trong lúc khó khăn như thế này. Điều này trái với đạo đức và giá trị của CLB mà tôi từng biết.”

Liverpool cắt giảm nhân sự trong mùa dịch

Thông báo được đưa ra sau khi các CLB Premier League họp với các cầu thủ và HLV để thảo luận về việc cắt giảm lương. 20 đội bóng đã nhất trí tham khảo ý kiến các cầu thủ về vấn đề này. Liverpool, Tottenham, Norwich, Newcastle và Bournemouth đã quyết định cho các nhân viên nghỉ việc.

Liverpool bị người cũ lên án vì sa thải nhân viên lúc khó khăn

Liverpool cho biết CLB sẽ trả 100% tiền lương cho nhân viên. Đảm bào rằng họ sẽ không gặp thiệt thòi về tài chính. Đội bóng vùng Merseyside còn tiết lộ, các cầu thủ đội một đã bàn bạc với CLB khi mùa giải bắt đầu bi đình chỉ để đảm bảo nhân viên không bị thiệt thòi.

Tuyên bố nói thêm: “Ngay cả trước khi có quyết định sa thải nhân viên, đã có một cam kết tập thể ở các cấp cao trong CLB. Một giải pháp được hướng tới đảm bảo việc làm cho nhân viên trong cuộc khủng hoảng này.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top