Lý do thủ môn Việt Kiều chiếm ưu thế tại ĐT Việt Nam

Thủ-môn-Việt-Kiều.jpg

Hiện nay, những thủ môn Việt Kiều như Đặng Văn Lâm hay Filip Nguyễn hiện đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong khung gỗ ĐT Việt Nam.

Mới đây, việc Thai League thông báo thay đổi lịch thi đấu đã làm xáo trộn AFF Suzuki Cup. Khả năng cao thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không thể trở về ĐT Việt Nam. Việc này khiến thầy Park vô cùng đau đầu.

thủ môn Việt Kiều

Thủ môn Việt Kiều mang lại sự tin tưởng cao hơn

Trong số nhiều phương án được đưa ra, thủ thành Filip Nguyễn được cho là cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Nhiều người khẳng định anh chính là sự thay thế xứng đáng nhất cho Văn Lâm tại đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, các thủ môn nội như Tuấn Mạnh hay Tiến Dũng lại không nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Trước hết, phải công nhận rằng đẳng cấp của những thủ môn Việt Kiều là rất tốt. Họ có thời gian thi đấu cũng như được đào tạo bài bản tại Châu Âu; với giáo án của thủ môn hàng đầu thế giới. Điều này giúp cho kỹ năng chuyên môn của họ cao hơn nhiều so với các thủ môn nội.

Thủ môn Việt Kiều

Thứ hai, thể hình là điểm mạnh. Đăng Văn Lâm (1m86), Filip Nguyễn (1m91), và Patrik Lê Giang (1m85). Cả ba đều có khả năng chống bóng bổng rất tốt. Đây được xem là yếu tố mà các thủ môn nội rất thiếu trong những năm qua.

Hy vọng góc nhìn này sẽ giúp các thủ môn nội có thể nỗ lực nhiều hơn nữa. Một mặt là giúp chính mình một mặt là để nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top