Man City sẽ vô địch Premier League với tỷ lệ tới 99,9%

3-2.jpg

Sau thắng lợi của Man City trước Wolves, gần như chắc chắn thầy trò Pep sẽ vô địch vào cuối mùa. Theo một phân tích mới đây, tỷ lệ vô địch của Man Xanh giờ đây là 99,9%.

 Với việc vừa thắng đậm Wolves tới 4-1, Man City giờ đang bỏ xa MU và phần còn lại tới 15 điểm. Điều đáng nói là Ngoại Hạng Anh cũng chỉ còn 11 vòng đấu nữa, bởi thế gần như mọi thứ đã an bài ngay từ thời điểm này.

Theo trang Stats Perform, cuộc đua vô địch Premier League cũng đã ngã ngũ trên phương diện thống kê từ sớm. Cụ thể, dựa trên những chỉ số như phong độ, lịch thi đấu, vị trí trên bảng xếp hạng, lực lượng,…thì tính được tỷ lệ Man City vô địch là 99,9%.

man city

Cơ hội nào cho MU?

Trong số những đội bám đuổi, MU đang gần thầy trò Pep nhất khi giữ vị trí thứ 2. Và kết quả tỷ lệ vô địch của Man United có thể làm nhiều người bất ngờ. Cụ thể, Quỷ Đỏ là đội duy nhất còn cơ hội vô địch ngoài Man Xanh, họ có tỷ lệ khoảng 0,1% để có thể vô địch mùa này.

Tuy vậy, các fan của đội bóng chủ sân Old Trafford cũng có thể an ủi khi khả năng vào top 4 của họ vẫn là khá cao. Họ có 87,2% khả năng trụ lại được top 4, trong khi vị trí thứ 2 là trên 50%.

man city

Còn lại, những đội bóng được dự đoán chiếm 1 suất trong top 4 lần lượt là Liverpool (68,7%), Leicester (59,2%), Chelsea (37%), Tottenham (23,7%) và West Ham (10,6%).

Tất nhiên những dự đoán đều chỉ mang tính chất tham khảo, bởi bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra một khi mùa giải chưa kết thúc. Nhưng rõ ràng chỉ xét riêng phong độ của Man City vs Man United, thì kết quả gần như đã ngã ngũ từ sớm.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top