Marcus Rashford nhận ‘ít nhất 70 lời chê bai chủng tộc’ sau chung kết

RASHFORD.jpg

RASHFORD

Marcus Rashford cho biết anh đã nhận được “ít nhất 70 lời chê bai về chủng tộc” trên mạng xã hội sau thất bại của Manchester United.

Rashford đã chơi trọn vẹn 120 phút khi MU hòa 1-1 với Villarreal tại Gdansk. Anh đã ghi bàn thắng trong loạt luân lưu, trận đấu mà đội bóng Premier League thua 11-10. Nhưng sau trận đấu, Rashford đã viết trên Twitter: “Tính đến nay đã có ít nhất 70 lời chế giễu chủng tộc trên các tài khoản xã hội của tôi. Đối với những người làm điều tồi tệ đó, chúc may mắn vì đã cố gắng.”

Marcus Rashford nhận 'ít nhất 70 lời chê bai chủng tộc' sau chung kết

Marcus Rashford bị phân biệt chủng tộc sau chung kết Europa League

Một số cầu thủ MU đã bị chê bai chủng tộc trên mạng sau trận chung kết ở Ba Lan. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ ai khác ngoài Rashford đã bị nhắm tới. Họ đã tweet: “Sau trận chung kết #UEL, các cầu thủ của chúng tôi đã bị phân biệt chủng tộc một cách xấu hổ. Nếu bạn thấy bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào, hãy tố cáo.”

Marcus Rashford tự hào vì là một người da màu

Rashford cũng bị lạm dụng chủng tộc trên mạng sau trận hòa của United với Arsenal vào tháng Giêng. Tiền đạo này chia sẻ: “Nhân loại và mạng xã hội đang ở thời điểm tồi tệ nhất. Vâng, tôi là một người da đen và tôi sống hàng ngày tự hào rằng tôi là người như vậy. Không ai, hoặc không ai bình luận, sẽ khiến tôi cảm thấy khác biệt. Vì vậy, xin lỗi nếu bạn đang tìm kiếm một phản ứng mạnh mẽ, bạn chỉ đơn giản là sẽ không đạt được điều đó ở đây.”

Marcus Rashford nhận 'ít nhất 70 lời chê bai chủng tộc' sau chung kết

Marcus Rashford tự hào là người da màu

Phát biểu với Sky News chỉ vài tuần sau khi nhận được sự chê bai, Rashford đã kêu gọi các công ty truyền thông xã hội làm nhiều hơn nữa để ngăn người dùng phân biệt chủng tộc người khác trên nền tảng của họ.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top