Rashford trở thành người hùng nước Anh

marcus-Rashford-1606.jpg

Marcus Rashford sắm vai người hùng, thầm lặng kêu gọi Chính Phủ Anh cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ em. Nhờ vào làn sóng viral mạnh mẽ; ngôi sao M.U đã lập nên một “siêu phẩm” tuyệt vời trong lòng người hâm mộ.

Vào ngày 15/6 vừa rồi, Marcus Rashford đã viết một bức tâm thư dài kêu gọi Chính Phủ Anh tiếp tục kéo dài chương trình phát bữa ăn miễn phí cho trẻ em. Bức thư chân thành này đã tạo nên một làn sóng ủng hộ vô cùng mạnh mẽ. Chỉ trong vòng 1 ngày, lời kêu gọi “maketheuturn” đã leo thẳng top 1 trending trên Twitter.

Rashford trở thành người hùng nước Anh

Chính Phủ Anh đã thông qua lời kêu gọi của Marcus Rashford

Theo kế hoạch, chương trình này sẽ dừng lại vào tháng 7 này. Tuy nhiên, với lời khẩn cầu chân thành của Rashford; Chính Phủ Anh và Nội Các Anh đã quyết định suy nghĩ lại. Theo đó, chương trình sẽ được áp dụng theo hình thức: Mỗi cá nhân sẽ được cung cấp bữa ăn trị giá 15 Bảng mỗi tuần. Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết số tiền hỗ trợ sẽ lên tới 120 triệu Bảng.

Chính trị gia Keir Rodney Starmer – Lãnh đạo Đảng Lao động và Lãnh đạo phe đối lập đã lên tiếng ủng hộ hành động đẹp của Rashford. Ngày họp trong Quốc hội, chính ông cũng là người đề cập đến bức thư này.  Một nữ chính trị gia khác là Rebecca Roseanne Long-Bailey cũng đã ủng hộ mạnh mẽ lời kêu gọi trên, cô viết.

“Bất kỳ Chính Phủ nào để trẻ em đói đều cần phải xem xét lại. Sẽ thật đáng xấu hổ nếu đất nước chúng ta bỏ qua lời kêu gọi này.”

Trên trang chủ Twitter của mình, Rashford không khỏi xúc động sau quyết định của Chính Phủ Anh. “Tôi thực sự không biết phải nói gì lúc này. Hãy nhìn vào tất cả những gì chúng ta đã làm cùng nhau. Đây mới chính là nước Anh 2020.”

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top