Mason Mount từng rơi vào hoàn cảnh này khi Tuchel tới Chelsea

mount.jpg

Theo tiết lộ từ bố của Mason Mount, cầu thủ này đã cực kỳ lo lắng vào thời điểm Lampard bị sa thải tại Chelsea, thay vào đó là Thomas Tuchel

Dưới thời HLV Frank Lampard, tiền vệ Mason Mount luôn là quân bài chiến lược. Thực ra, ngôi sao sinh năm 1999 được tin dùng vì khả năng của anh, chứ chẳng phải do cái mác “con cưng”. Điều đó phần nào chứng tỏ khi tới giờ, Mount thậm chí còn được Tuchel tin dùng hơn.

Mason Mount từng rơi vào hoàn cảnh này khi Tuchel tới Chelsea

Chiến lược gia người Đức thậm chí khen ngợi Mason Mount là một trong những cầu thủ tốt nhất ông từng làm việc chung. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Tony Mount – cha của Mason thì mọi chuyện không hề đơn giản như vậy.

Nỗ lực được đền đáp

Cha của sao trẻ Chelsea kể lại:

“Mount đã nỗ lực nhiều nhất có thể. Con trai tôi đã chính dưới thời Lampard và điều đó là hoàn toàn xứng đáng. Nó chơi được ở nhiều vị trí. Khi Lampard rời đi và Tuchel tới, chúng tôi không biết mọi chuyện sẽ thế nào. Tôi lo lắng và nó cũng vậy”.

Mason Mount từng rơi vào hoàn cảnh này khi Tuchel tới Chelsea

“Những HLV mới sẽ áp dụng những chiến thuật mới, và nó cần phải thích nghi. Tôi động viên cháu rất nhiều. Tất nhiên mọi thứ còn tùy vào khả năng của Mount, vào cách nó chơi bóng trên sân.”

“Cả tôi và Mount đều từng rất lo lắng, nhưng mọi chuyện cũng qua. Giờ nó đang chơi tốt và được đá chính dưới thời Tuchel. Đó là một bước tiến, nó còn có thể phát triển hơn trong tương lai.”

Cầu thủ 21 tuổi vừa cùng ĐT Anh có ba trận đấu tại vòng loại WC 2022. Được HLV Southgate tin tưởng, Mount đã liên tục ghi bàn và kiến tạo trong những lượt trận này.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top