Ten Hag: Messi không còn đẳng cấp như thời còn Pep Guardiola

pep-guardiola-2008.jpg

HLV Ajax, Erik ten Hag cho rằng kể từ khi HLV Pep Guardiola chia tay Barcelona, Lionel Messi đã không còn đạt đến cấp độ mà anh từng có nữa.

Guardiola dẫn dắt Barca vào năm 2008 và 4 mùa giải liên tiếp sau đó. Ông đã đưa đội bóng đi từ thành công này đến thành công khác với 3 danh hiệu La Liga; 2 Copa del Rey và 2 danh hiệu Champions League.

Ten Hag: Messi không còn đẳng cấp như thời còn Pep Guardiola

Pep Guardiola chia tay Barca vào mùa hè năm 2012

Messi dưới thời HLV người Tây Ban Nha đã tỏa sáng vô cùng rực rỡ. Anh giành được danh hiệu Quả Bóng Vàng trong 4 mùa liên tiếp từ 2009 đến 2012. Trong mùa giải cuối cùng Guardiola còn ở Barca; Messi cũng đạt kỷ lục có số bàn thắng nhiều nhất trong một mùa giải với 50 bàn trong 37 lần ra sân tại La Liga.

Tuy nhiên, kể từ khi Guardiola chia tay đội bóng xứ Catalunya; Barcelona chỉ giành được một danh hiệu Champions League trong suốt 8 mùa giải. Bên cạnh đó, Messi cũng chỉ giành được 2 danh hiệu Quả Bóng Vàng. Với giải quốc nội, Barca có 5 lần đăng cai ngôi vương.

Ten Hag: Messi không còn đẳng cấp như thời còn Pep Guardiola

Ten Hag tin rằng, dưới triều đại Guardiola; Messi đã hấp thụ được hết chiến thuật tài ba của nhà cầm quân người Tây Ban Nha. Vì thế, sự ra đi của Pep đã lấy đi một phần sức mạnh của siêu sao người Argentina; khiến anh không thể đạt đến cấp độ đó một lần nào nữa.

“Messi là một đội trưởng tài năng. Tuy nhiên, Pep ra đi đã khiến cậu ấy mất đi một phần đẳng cấp. Barca trong những mùa giải gần đây không còn là Barca của những tháng năm huy hoàng ở quá khứ nữa. Messi cũng thế, cậu ấy không thể tỏa sáng như dưới thời Pep kể từ khi ông ấy ra đi”. Ten Hag khẳng định.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top