Messi lập kỷ lục trong ngày Barcelona hòa đáng tiếc

messi.jpg

Messi đã đánh dấu một cột mốc mới trong ngày Barca hòa Atletico. Theo đó, anh đã ghi được bàn thắng thứ 700 trong sự nghiệp của mình.

Siêu sao người Argentina đưa Barca vượt lên dẫn trước 2-1 trên chấm phạt đền. Cột mốc này càng được tô đậm khi bàn thắng được ghi bằng phong cách Panenka. Thủ môn Jan Oblak chỉ biết bất lực nhìn bóng bay vào lưới.

Messi lập kỷ lục trong ngày Barcelona hòa đáng tiếc

Quan trọng hơn là dấu ấn này xuất hiện ngay chính thánh địa Camp Nou. Sân vận động mà Messi đã dành cả sự nghiệp để gắn bó cùng. Tuy nhiên, hơi đáng tiếc là anh không thể chia vui cùng NHM trên khán đài do đại dịch COVID-19.

Messi cán mốc 700 bàn thắng trong sự nghiệp

Trong 700 bàn thắng đó, có 630 pha lập công cho đội bóng xứ Catalunya. Điều này biến anh thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB. 70 bàn thắng còn lại là những đóng góp của anh cho ĐTQG.

Ngôi sao Cristiano Ronaldo là cầu thủ duy nhất ngoài Messi đạt được cột mốc này. Anh tự hào với 725 lần lập công trong 1002 trận đấu chuyên nghiệp. Bao gồm các CLB như Sporting, Man Utd, Real Madrid, Juventus và ĐTQG.

Messi lập kỷ lục trong ngày Barcelona hòa đáng tiếc

Tuy nhiên, Messi chỉ cần 860 trận để đạt được con số 700 bàn thắng. Trong khi Ronaldo cần nhiều hơn 100 trận để tiến tới cột mốc này. Người nắm giữ kỷ lục với nhiều bàn thắng chuyên nghiệp nhất là Josef Bican. Ông có được 805 bàn thắng trong sự nghiệp kéo dài gần ba thập kỷ của mình. Bao gồm Rapid Vienna, Slavia Pragua, cả hai ĐTQG Áo và Tiếp Khắc.

Kế đến là những huyền thoại như Romario (772/994), Pele (767/831), Puskas (746/754), Gerd Muller (735/793) và Ronaldo (725/1002).

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top