Mesut Ozil có lý do chính đáng từ chối cắt giảm lương

ozil.jpg

Mesut Ozil

Tiền vệ Mesut Ozil đi ngược với chỉ thị của Arsenal; anh từ chối cắt giảm 12.5% lương nhưng mọi chuyện đều có nguyên nhân đằng sau.

Cụ thể, Arsenal mới đây đã trở thành đội bóng Ngoại hạng Anh đầu tiên đạt thỏa thuận giảm lương với cầu thủ và BHL của đội một. Theo thông báo, tất cả đối tượng được chỉ định sẽ cắt 12.5% tổng  thu nhập hàng năm. Số tiền này sẽ được dùng vào việc hỗ trợ nhân viên trực thuộc CLB trong giai đoạn bệnh dịch. Song Mesut Ozil cùng 2 cầu thủ khác đã từ chối tham gia thỏa thuận trên.

Mesut Ozil có lý do chính đáng từ chối cắt giảm lương

Ozil đã từ chối giảm lương.

Hiện tiền vệ người Đức đang hưởng mức lương hàng top của Arsenal với 350.000 bảng/ tuần. Nhưng Mesut Ozil cũng rất nổi tiếng trong cộng đồng sao bóng đá chuyên đi làm từ thiện. Kể cả trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát; học trò của HLV Mikel Arteta đã quyên góp ít nhất 2-3 triệu bảng mỗi năm.

Mesut Ozil muốn nắm rõ lộ trình gây quỹ từ thiện của Arsenal

Theo tờ ESPN cho biết Ozil có lý do chính đáng để từ chối cắt giảm thu nhập. Vì bản thân là một người quan tâm đến công tác thiện nguyện nên anh tỏ vẻ cẩn trọng khi CLB đưa ra yêu cầu trên. Chân sút người Đức muốn biết cụ thể số tiền trên sẽ được dùng như thế nào để đảm bảo tính minh bạch.

Mesut Ozil có lý do chính đáng từ chối cắt giảm lương

Con số 12.5% tổng thu nhập hàng năm của một cầu thủ sẽ không quá lớn. Nhưng nếu cộng của tất cả thành viên đội một thì đây là số tiền tương đối “khổng lồ”. Nguyên nhân này đã khiến Ozil bất cập với chính CLB chủ quản của anh.

Bên cạnh đó; đích thân HLV Mikel Arteta đã phải liên hệ từng cầu thủ để thuyết phục họ đồng thuận. Đồng thời ông cũng phải đảm bảo rằng các cá nhân không tham gia vẫn sẽ được sự đối xử công bằng so với những người khác.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top