Michael Ballack lý giải nguyên nhân Timo Werner xuống dốc

timo-werner.jpg

Michael Ballack nói rằng những vấn đề của Timo Werner ở Premier League là do sự khác biệt trong phong cách chơi giữa Chelsea và RB Leipzig, và chính Werner sẽ phải thích nghi với điều đó.

Werner gia nhập Stamford Bridge với nhiều kỳ vọng sau khi chuyển đến từ Bundesliga trị giá 47,5 triệu bảng (59 triệu đô la) trong mùa hè nhưng đã phải vật lộn với cơn khát bàn thắng và có vẻ thiếu tự tin.

Trận đấu với Sheffield United vừa qua đã đánh dấu khoảng thời gian ba tháng kể từ ngày cuối cùng anh lập công tại Premier League.

Timo Werner cần phải thay đổi lối chơi cho phù hợp

Cựu cầu thủ của Chelsea và tuyển Đức, Michael Ballack cho rằng phong cách của Werner hoàn toàn phù hợp với triết lý bóng đá của Julian Nagelsmann tại Leipzig, nhưng anh phải học cách phát triển theo cách tiếp cận thiên về cầm bóng nhiều hơn của Chelsea.

“Timo khởi đầu khá tốt. Tất nhiên, nếu không ghi bàn ở vị trí tiền đạo, thì thật khó để có được sự tự tin”, Ballack nói với The World Game.

“Tôi tin rằng điều đó là rất khó cho cậu ấy nói chung, vì cậu ấy đã quen với cách chơi khác ở Leipzig. Cậu ấy có nhiều khoảng trống hơn trước mặt. Chelsea là kiểu đội cầm bóng nhiều, muốn lấn lướt đối thủ. Có lẽ còn hơn thế với [Thomas] Tuchel.”

Timo Werner

Thật vậy, Chelsea đã phá kỷ lục cầm bóng của câu lạc bộ trong trận đấu đầu tiên của Tuchel trước Wolves, và lại chiếm ưu thế trong chiến thắng gần đây nhất trước Tottenham. Werner đã có cơ hội ghi bàn trong trận đấu đó nhưng không thể sút trúng đích trong cả ba nỗ lực.

“Có lẽ cậu ấy phải cải thiện lối chơi của mình một chút hoặc cố gắng đưa mình vào những vị trí tốt hơn,” Ballack nói thêm. “Là một tiền đạo, bạn phụ thuộc vào các cầu thủ đồng nghiệp của mình để tìm thấy bạn và nếu có lại được bàn thắng, thì cậu ấy sẽ có thể tìm lại phong độ cũ.”

Share this post

PinIt
submit to reddit
longson

longson

Sơn là biên tập viên làm thêm tại Fanbong.com, chuyên viết các bài viết bình luận, chuyển nhượng cầu thủ, Sơn thích cầu thủ Ronaldo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top