Mới nhất: Ligue 1 chính thức hoãn tới giữa tháng 6

ligue-1-hoan.jpg

Lo sự bùng phát không thể kiểm soát của dịch Covid-19, chủ tịch Ligue 1 khẳng định giải đấu chính thức hoãn cho đến giữa tháng 6.

ligue 1 hoan 1

Chủ tịch Ligue 1 – Bernard Caiazzo khẳng định, giải đấu này sẽ phải hoãn ít nhất cho tới ngày 15/6 vì đại dịch Covid-19.

Trước đó, giải đấu lớn nhất nước Pháp đã phải hõan vào ngày 13/3 vì đại dịch. Dù lo lắng tài chính sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu giải đấu bị hoãn. Nhưng chủ tịch Caiazzo khẳng định đây là điều phải làm.

“Đây là quyết định bắt buộc phải làm dù có thế nào đi nữa. Cho dù chúng ta phải hoãn cho đến tận tháng 7 hay tháng 8 và ảnh hưởng đến mùa sau thì cũng phải làm”. Chủ tịch Caiazzo nói với tờ France Bleu vào hôm qua.

“Hiện tại, các CLB đang thiệt hại khoảng 250 triệu euro mỗi tháng. Dù vậy chúng tôi cũng không thể tiếp tục giải đấu cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Có thể là đến tháng 7 hoặc tháng 8. Nếu sớm hơn thì có thể giữa tháng 6.”

ligue 1 hoan 2

Gần như các đội bóng đã thi đấu 28 vòng tại Ligue 1 trước khi giải đấu bị hoãn. PSG đang là CLB đứng đầu với 12 điểm cách biệt đội nhì.

Chủ tịch Caiazzo cũng cho rằng nhiều CLB lớn có thể phải đối mặt với vấn đề phá sản nếu họ không nhận được sự hỗ trợ.

“Tôi thực sự đang rất lo lắng cho các CLB. Nếu không có hỗ trợ của nhà nước thì trong vòng 6 tháng nữa; một nửa CLB chuyên nghiệp sẽ nộp đơn xin phá sản.”

 

 

 

 

 

 

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top