MU gặp nhiều bất lợi chỉ vì câu nói của HLV kình địch

1-3.jpg

Những thống kê  gần đây cho thấy rằng, từ khi HLV Jurgen Klopp nói về việc MU được trọng tài “ưu ái” trong các quyết định thổi phạt đền, Quỷ Đỏ cũng không được hưởng lợi từ những quả 11m nữa

Điểm nhấn trong trận hòa 0-0 giữa Chelsea và MU chắc chắn là pha bóng chạm tay của Hudson -Odoi trong vòng cấm. Đội khách đã không được hưởng penalty dù VAR đã xác định khá rõ pha bóng mà tay của cầu thủ Chelsea  chạm bóng.

Sau trận, cả HLV Ole Solsa cùng những cầu thủ của Quỷ Đỏ chắc chắn đã vô cùng tức giận. Họ cho rằng MU xứng đáng có một quả 11m, qua đó có thể giành được ba điểm. Thậm chí sau trận Shaw còn nghe loáng thoáng rằng trọng tài sẽ không cho Man United hưởng phạt đền vì sợ bàn tán sau trận.

mu

MU gặp hạn vì lời nói của đối thủ

Chẳng là sau khi Liverpool bị từ chối 2 quả phạt đền và để thua Southampton 0-1 vào ngày 5/1/2021, HLV Klopp liền cà khịa đối thủ: “MU trong hai năm dưới thời Solskjaer hưởng penalty còn nhiều hơn Liverpool trong 5 năm rưỡi”.

Những lời nói này tưởng chừng chỉ vì buột miệng, tuy vậy nó lại có hiệu quả bất ngờ. Cụ thể, MU giảm số penalty nhận được thấy rõ. Chỉ có thêm 2 tình huống phạt đền trong vòng 16 trận gần nhất, tức là mất 720 phút mới được trọng tài dành cho 1 quả penalty.Trong khi trước đó, MU có đến 11 cơ hội ghi bàn từ chấm 11m trong 25 trận (trung bình 204 phút).

mu

Với sự suy giảm rõ rệt như vậy, bảo sao HLV Solskjaer từng tuyên bố giờ không có trọng tài nào dám MU được hưởng penalty nữa. Đây cũng là một trong những lý do gần đây đội bóng này hoàn toàn không ghi được nhiều bàn như trước.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top