MU rớt giá thê thảm, chuẩn bị được rao bán trong thời gian tới?

mu-3.jpg

Sau khi rút lui khỏi European Super League, giá trị thương mại của MU đã giảm nghiêm trọng, thậm chí câu lạc bộ này cũng được cho là đang bị rao bán.

Việc rút lui khỏi European Super League khiến MU trở nên chao đảo. Cổ phiếu MU trên sàn giao dịch chứng khoán giảm mạnh từ 17.6 USD/ cổ phiếu xuống chỉ còn 16.2 USD/cổ phiếu vào ngày 21/4. Con số này giảm gần 9% trước đây, khi mà giải đấu Super League chưa được công bố.

Theo truyền thông Anh, ông chủ Glazer đang tính chuyện bán lại MU. Nguyên do là bởi câu lạc bộ này đang gặp nhiều biến động và có thể khiến giới chủ lỗ nặng trong thời gian tới.

mu

Ngoài ra, Phó chủ tịch Ed Woodward tuyên bố từ chức vào cuối năm 2021, ngay sau khi xuất hiện thông tin MU rút lui khỏi European Super League. BLĐ Quỷ Đỏ cũng đã xác nhận thông tin này.

Hình phạt nặng nề

Ngoài MU, các đội bóng rút lui khỏi European Super League cũng đang cực kỳ lo lắng. Họ đã ký một giao kèo tới 23 năm và cam kết không rút lui trong 3 năm đầu tiên. Chi phí các đội bóng này phải bồi thường cho BTC vẫn đang là bí mật, nhưng dự đoán đó sẽ là một con số không hề nhỏ.

mu

Ở một diễn biến khác, 12 đội bóng ban đầu hưởng ứng European Super League đều có được 8 triệu Euro cho mỗi đội. Nếu rút lui, số tiền này lập tức mất trắng. Tuy vậy, những sức ép từ nhiều phía khiến các đội bóng đều phải cắn răng từ bỏ. Hiện tại, hầu như tất cả các đội đều đã rời ESL, chỉ còn duy nhất Barca và Real Madrid và hai đội vẫn đang cố trụ lại tới phút cuối mà thôi.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top