Ngô Hoàng Thịnh có án phạt đích đáng sau pha bóng với Hùng Dũng

ngo-hoang-thinh.jpg

Theo thông tin vừa được Ban kỷ luật VFF đưa ra, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã chính thức bị cấm thi đấu cho tới hết năm 2021 vì pha phạm lỗi cực thô bạo với Hùng Dũng

Gần một ngày sau sự cố trên sân Thống Nhất tối qua 23/3, Ban kỷ luật VFF cũng đã đưa ra hình phạt cho tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh. 

Với pha vào bóng thô bạo với Đỗ Hùng Dũng ở trận giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC vừa qua, Ngô Hoàng Thịnh sẽ phải nghỉ thi đấu 9 tháng. Điều này có nghĩa, anh sẽ phải rời xa bóng đá hết năm 2021 và cũng không chơi cho TPHCM thêm trận nào ở mùa năm nay. Cầu thủ xứ Nghệ ngoài ra cũng chịu hình phạt tiền tới 40 triệu đồng. 

Ngô Hoàng Thịnh có án phạt đích đáng sau pha bóng với Hùng Dũng

Những tiền lệ đi trước

Cùng với mức hình phạt được cho là khá mạnh tay nói trên, Hoàng Thịnh còn phải chịu các chi phí phát sinh do chấn thương của Hùng Dũng.

Với án phạt vừa được VFF đưa ra, như vậy Hoàng Thịnh đã trở thành một trong hai cầu thủ nhận án kỷ luật nặng nhất lịch sử V-League vì bạo lực trong bóng đá. Trước đó, hậu vệ Đình Đồng của SLNA cũng từng bị phạt 9 tháng treo giò vì cú phạm lỗi với Trần Anh Hùng vào năm 2014.

Ngô Hoàng Thịnh có án phạt đích đáng sau pha bóng với Hùng Dũng

Tình cờ, việc gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp cũng có một tấm gương khác. Đó chính là Quế Ngọc Hải, khi anh còn chơi cho SLNA. Cầu thủ này đá gãy chân Trần Anh Khoa và cũng phải chịu án phạt nghỉ 6 tháng vào năm 2015.

Với việc cựu tiền vệ SLNA và FLC Thanh Hóa phải nghỉ cả mùa, CLB TP.HCM đang rơi vào cảnh cực kỳ khó khăn. Bởi Hoàng Thịnh đang là lựa chọn hàng đầu của HLV Polking tại sân Thống Nhất nhờ sức mạnh, kinh nghiệm cùng độ chiến.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top