Ngoại hạng Anh chính thức áp dụng phương án thay 5 cầu thủ

Ngoại-hạng-Anh-0506-2.jpg

Ngoại hạng Anh chính thức áp dụng phương án thay 5 cầu thủ trong một trận đấu khi giải đấu tái khởi động trở lại vào ngày 17/6 tới.

Hồi tháng 3 vừa qua, Ngoại hạng Anh phải tạm hoãn vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Sau 3 tháng chống chọi, tình hình dịch bệnh tại Anh Quốc đã có những kết quả tích cực hơn. Premier League hiện còn tới 9 vòng đấu nữa. Riêng các CLB Man City, Arsenal, Aston Villa, Sheffield United sẽ có 10 vòng đấu. 4 đội này sẽ là 4 đội ra quân đầu tiên ngày 17/6.

Ngoại hạng Anh chính thức áp dụng phương án thay 5 cầu thủ

Ngoại hạng Anh sẽ khởi động với trận đối đầu giữa Man City và Arsenal

Premier League cũng đã ra thông báo chính thức về việc áp dụng phương án thay 5 cầu thủ khi giải đấu quay trở lại.

“Cho phần còn lại của mùa giải 2019/20, số lượng thay người sẽ tăng từ 3 lên 5. Giải pháp này đưa ra nhằm giảm thiểu áp lực thi đấu và giảm rủi ro chấn thương cho các cầu thủ. Phương án này đã được thông qua bởi Hội đồng bóng đá Anh Quốc. Các cổ đông của các CLB cũng đã đồng ý tăng số lượng cầu thủ dự bị từ 7 lên thành 9 trong phần còn lại của mùa giải”. Premier League tuyên bố.

Ngoại hạng Anh chính thức áp dụng phương án thay 5 cầu thủ

Giải vô địch Quốc gia Đức (Bundesliga) là giải đấu đầu tiên tại Châu Âu đưa bóng đá trở lại. Họ đã điều chỉnh các quy định để thực hiện hóa kế hoạch. Nhìn thấy được sự thành công của Bundesliga; giờ đây Ngoại hạng Anh, La Liga và Serie A cũng đều tiếp bước đưa giải đấu trở lại. Tuy nhiên, có nhiều trận đấu khả năng cao sẽ phải tổ chức trên sân trung lập; nhằm ngăn người hâm mộ tự tập bên ngoài sân vận động của đội bóng đó.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top