Ngoại Hạng Anh giữ nguyên luật thay 5 người, ông lớn kêu trời

3-35.jpg

BTC của Ngoại Hạng Anh đã ra quyết định vẫn áp dụng luật thay 3 người thay vì 5 người ở mùa giải năm nay

Mới đây, ban tổ chức Premier League đã nhóm họp 20 đội bóng đang chơi tại đây. Nội dung chính của cuộc họp này đó là quyết định thể thức thay người. Kết quả cuối cùng là thể thức thay 3 người vẫn sẽ được giữ nguyên thay vì thay 5 người.

Theo đó, sau khi lấy ý kiến thì số đội đề xuất thay 5 người chỉ chiếm 50% gồm 10 đội. Đa số các đội bóng mạnh và tham dự nhiều giải đấu ( Chelsea, Liverpool, ManCity,…)  đều muốn phương án này. Tuy vậy theo luật, phải có ít nhất 14 đội đồng ý thì luật này mới được áp dụng.

ngoại hạng anh

Vẫn có ngoại lệ

Ban tổ chức Ngoại Hạng Anh sẽ ra kèm một điều luật để đảm bảo cân bằng. Đó chính là cho phép các đội bóng tăng lượt thay người bằng một điều lệ đặc biệt. Đó là việc nếu đã thay đủ 3 người, một đội bóng sẽ được có 2 lần thay người nữa nếu có cầu thủ trên sân chấn thương vùng đầu.

Điều luật này cũng được cài một chi tiết phụ nhằm đảm bảo công bằng cho cả hai phía. Đó chính là nếu một bên được tăng lượt thay người thì đối thủ cũng sẽ có 1 lượt thay người  ( cho dù không chấn thương). Đi kèm với  luật này, các đội bóng tại Premier League sẽ được đăng ký 9 cầu thủ dự bị thay vì chỉ 7 người như hiện nay.

ngoại hạng anh

Được biết, luật này sẽ được áp dụng chính thức kể từ vòng đấu thứ 14. Đây là một giải pháp tạm thời của FA khi bị phản ứng từ các ông lớn, nhất là khi các giải vô địch quốc gia khác vẫn đang áp dụng luật thay 5 người.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top