Pogba: PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC phải chấm dứt

paul-pogba-0206.jpg

Tiền vệ Man Utd, Paul Pogba thẳng thắng lên tiếng chỉ trích nạn phân biệt chủng tộc, cho rằng tình trạng này cần phải được chấm dứt tại Mỹ.

Thời gian vừa qua, nước Mỹ đang phải trải qua những tháng ngày tăm tối vì các cuộc biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc nổ ra khắp đất nước. Người đàn ông da màu xấu số tên George Floyd; đã bị viên cảnh sát da trắng thuộc thành phố Minneapolis bắt giữ và dùng đầu gối chèn cổ cho đến chết ngay trên đường phố. Sự việc này được quay lại và tràn lan trên mạng; làm bùng nổ lên các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

Pogba: PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC phải chấm dứt

Các cuộc biểu tình này hiện đã lan đến London và Manchester. Sự việc đang càng ngày càng nghiêm trọng hơn; thậm chí đe dọa đến an ninh của Nhà Trắng sự an toàn của tổng thống Trump.

Nhiều nhân vật nổi tiếng đã lên tiếng về sự việc. Đa số đều ủng hộ và muốn đòi lại công lý cho đàn ông xấu số kia. Các cầu thủ bóng đá cũng không ngoại lệ. Trước đó, thần đồng Jadon Sancho cũng đã không ngần ngại cởi áo ăn mừng chiến thắng sau khi ghi bàn với dòng chữ “JusticeForFloyd” (công lý cho Floyd).

Paul Pogba kịch liệt lên tiếng phản đối

Và mới đây, ngôi sao người Pháp Paul Pogba cũng đã lên tiếng về vấn đề này trên trang cá nhân của anh.

“Vấn nạn này phải dừng lại ngay lặp tức. Không phải ngày mai, không phải sắp tới mà phải ngay trong hôm nay. Bạo lực và nạn phân biệt chủng tộc không bao giờ được dung thứ. Tôi không thể chịu đựng được việc này. Bản thân tôi sẽ luôn lên án nó.”

“PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC là vô mình, tình yêu là thông minh. DỪNG im lặng. DỪNG phân biệt chủng tộc”. Trích từ bài đăng của Pogba.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top