Pep Guardiola nói gì khi Thomas Tuchel cập bến Chelsea

Thomas-Tuchel-pep.jpg

Sau khi Frank Lampard bị sa thải vào đầu tuần này, Tuchel đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của Chelsea và HLV 47 tuổi này đã phụ trách buổi tập đầu tiên của ông với CLB. Theo đó, Pep Guardiola tin rằng Chelsea đã bổ nhiệm một HLV thật sự giỏi.

Trong thời gian ở Bayern Munich, Guardiola đã đối đầu với Tuchel, người đã dẫn dắt cả Mainz và Borussia Dortmund ở Bundesliga. Tuchel đã bám rất sát Guardiola trong cuộc đua giành chức vô địch Bundesliga khi đội bóng của ông xếp sau Bayern 10 điểm ở mùa giải 2015-16.

Pep Guardiola nói gì khi Thomas Tuchel cập bến Chelsea

Và cũng trong mùa giải đó, Dortmund của Tuchel đã suýt thua trận chung kết DFB-Pokal trên chấm phạt đền trước Bayern của Guardiola. Hai nhà cầm quân một lần nữa đối đầu nhau khi Chelsea chạm trán với Manchester City.

Pep Guardiola chào đón Tuchel đến với Ngoại hạng Anh

“Chào mừng. Ông ấy là một nhà cầm quân xuất chúng. Tôi khá chắc chắn rằng anh ấy sẽ thành công. Thật vui khi thấy anh ấy ở đây trên đất nước này. Khi tôi ở Bayern Munich, tôi đã đối đầu với anh ấy tại Mainz.”

Pep Guardiola nói gì khi Thomas Tuchel cập bến Chelsea

“Ở mùa giải cuối cùng ở Dortmund, anh ấy đã làm một công việc không thể tin được, cách mà Dortmund chơi thật xuất sắc. Chúng tôi đã chiến đấu rất nhiều với tư cách là Bayern Munich để giành được danh hiệu đó. Anh ấy là một người bạn của tôi và tôi rất vui khi gặp anh ấy.”

Phát biểu về việc sa thải của Lampard vào đầu tuần này, Guardiola nói: ‘Mọi người nói về các dự án và ý tưởng. Chúng không tồn tại. Bạn phải thắng nếu không bạn sẽ bị thay thế. Tôi tôn trọng quyết định của Chelsea, nhưng tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại Frank và đi ăn với anh ấy khi kết thúc giãn cách xã hội.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top