Pep Guardiola quyên góp 1 triệu euro chống COVID-19

pep.jpg

HLV Pep Guardiola đã quyên góp 1 triệu euro (920,000 bảng Anh) để giúp mua vật tư y tế trong cuộc chiến chống lại coronavirus tại quê nhà ở Catalonia.

Đại học Y Barcelona đã xác nhận sự đóng góp của vị HLV trưởng Man City cho chiến dịch gây quỹ Angel Soler Daniel.

Số tiền quyên góp sẽ hướng tới việc mua và sản xuất vật tư, thiết bị y tế cần thiết để hỗ trợ điều trị COVID-19 trong khu vực.

“Chiến dịch quyên góp được thúc đẩy bởi đại học Y Barcelona và được quản lý thông qua quỹ Angel Soler Daniel. Chiến dịch nhằm thu thập tài liệu y tế và đóng góp tài chính từ các bác sĩ đại học và mọi người. Số tiền quyên góp được sẽ dùng để mua trang thiết bị còn thiếu trong trung tâm y tế ở Catalonia.” – Tuyên bố của đại học Y Barcelona.

“Nó cũng sẽ giúp tài trợ cho việc sản xuất thay thế của mặt nạ phòng độc và thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế.”

Pep Guardiola quyên góp 1 triệu euro chống COVID-19

Pep Guardiola hỗ trợ quê nhà chống dịch

Chiến dịch được thiết lập vào ngày 21/3 và đã huy động được 33,000 euro trước khi Pep Guardiola đóng góp. Bên cạnh đó, một số ngôi sao khác cũng đã đứng lên giúp đỡ trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của COVID-19 và điều trị cho những người nhiễm bệnh.

Người đồng nghiệp Jose Mourinho đã tham gia giúp đỡ tổ chức tình nguyện đóng gói bưu phẩm cho người già ở London. Man Utd và Man City đã quyên góp 100,000 bảng cho các quán ăn ở Manchester trong cuộc khủng hoảng. Trong khi đó, Tiền đạo Lewandowski, Joshua Kimmich và Goretzka đã quyên góp 2 triệu euro. Đội tuyển quốc gia Đức đã ủng hộ hơn 2,5 triệu euro, nhằm hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện.

 

 

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top