Pep: Tôi xấu hổ vì những gì mà người da trắng đã làm

Pep-Guardiola-1806-1.jpg

Pep Guardiola đã chính thức lên tiếng về phong trào chống nạn phân biệt chủng tộc; thừa nhận ông cảm thấy xấu hổ vì những gì “người da trắng đã làm với người da đen”.

Ngoại hạng Anh trở lại mang theo một tinh thần cao đẹp. Trước khi 2 trận đấu đầu tiên tại Ngoại hạng Anh bắt đầu; các cầu thủ đã quỳ gối để ủng hộ phong trào chống nạn phân biệt chủng tộc. Bên cạnh đó, các cầu thủ Aston Villa và Sheffield United đều đồng loạt mặc áo đấu có in chữ “Black Live Matter” thay vì tên của cầu thủ.

Pep: Tôi xấu hổ vì những gì mà người da trắng đã làm

Pep Guardiola phản đối mạnh mẽ nạn phân biệt chủng tộc

Trong đó, các cầu thủ Man CityArsenal in hình huy hiệu BLM trên cánh tay của áo đấu. Tất cả đều đồng lòng lên tiếng ủng hộ người da màu. Nói về hành động đẹp đẽ này, Pep Guardiola chia sẻ.

“Chúng ta phải xin lỗi vì những gì mà chúng ta đã gây ra trong 400 năm qua cho người da đen. Chúng ta nên gửi hàng ngàn tin nhắn đến họ để xoa dịu. Tôi cảm thấy rất xấu hổ vì những gì mà người da trắng đã làm.”

Pep: Tôi xấu hổ vì những gì mà người da trắng đã làm

“Tại sao mọi người lại cho rằng họ khác biệt? Tất cả những gì chúng ta làm là để thể hiện sự ủng hộ từ tận tâm mình. Mọi người nên đồng lòng lên tiếng để có thể xóa bỏ được vấn nạn này. Chúng ta cần phải làm rất nhiều điều để bù đắp được những tổn thương mà người da trắng đã gây ra cho người da đen”. Pep khẳng định.

Rahem Sterling, người tỏa sáng trong trận thắng của Man City trước Arsenal cũng mạnh mẽ tham gia vào các phong trào; anh nói với tờ Sky Sports. “Tôi thấy Ngoại hạng Anh có thể làm rất nhiều điều, điều này chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top