Pepe trở thành tiền đạo “toàn diện” trong cả ghi bàn và kiến tạo

3-30.jpg

Nicolas Pepe đang thực sự là một nỗi thất vọng và trên đường trở thành bom xịt lớn nhất trong lịch sử tại Arsenal

Nicolas Pepe chuyển tới Arsenal từ Lille với giá tới 72 triệu bảng. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà được kỳ vọng sẽ nâng tầm hàng công của Pháo Thủ. Tuy vậy suốt gần 2 năm tại London, những gì anh để lại chỉ toàn là nỗi thất vọng.

Pepe không còn giữ được hình ảnh rê dắt, càn lướt và ghi bàn như ở giải Ligue 1. Cựu sao của Lille trở nên hoàn toàn vô hại tại Premier League. Pepe đôi khi vẫn rê dắt khá tốt, như việc là cầu thủ đầu tiên rê bóng qua Van Dijk ở mùa 2019. Tuy vậy sau khi rê dắt xong, cầu thủ của Arsenal dường như không biết phải làm gì tiếp theo.

Pepe trở thành tiền đạo "toàn diện" trong cả ghi bàn và kiến tạo

Ghi bàn không được kiến tạo không xong

Mùa giải thứ 2 của Pepe cũng không khá khẩm hơn. Thời gian hòa nhập đã hết và ngôi sao 25 tuổi có vẻ như vẫn đang cần…hòa nhập. Anh mới chỉ ghi được 2 bàn tại giải Ngoại Hạng Anh sau 12 lần ra sân.

Những tưởng cầu thủ Bờ Biển Ngà chỉ gặp khó trong ghi bàn và sẽ ổn hơn trong việc thu hút, kiến tạo cho đồng đội. Tuy vậy, một chỉ số thống kê từ Orbinho lại khiến chúng ta giật mình. Nicolas Pepe ngoài ghi bàn kém ra, anh ta còn không tạo được một cơ hội nào cho đồng đội trên sân.

Pepe trở thành tiền đạo "toàn diện" trong cả ghi bàn và kiến tạo

Tuy vậy, Mikel Arteta vẫn phải ủng hộ học trò, ông nói:

“Cậu ta đã nỗ lực hơn nhiều, nhưng chưa có được những gì tốt nhất. Phải thấy rằng Pepe đã đau khổ và cảm thấy tồi tệ như thế nào khi phải chịu chỉ trích như vậy. Cậu ta vẫn đang nỗ lực. Tôi tin Pepe sẽ lại ghi bàn thôi.”

Ngoài phong độ tệ hại của Pepe, hai ngôi sao khác trên hàng công của Arsenal cũng đang cho thấy sự tệ hại. Cả Willian và Aubameyang cũng mới chỉ ghi tổng cộng 3 bàn ( đều là của Aubameyang). Đó là lý do chính mà Pháo Thủ đang xếp thứ 11 trên BXH.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top