Raheem Sterling và Harry Kane lập công, đưa Tam sư vào tứ kết

s.jpg

Sau 55 năm, tuyển Anh cuối cùng đã đánh bại Đức. Raheem Sterling và Harry Kane đã đưa đội tuyển nước nhà vào tứ kết với chiến thắng 2-0.

Thomas Muller đã có một cơ hội tuyệt vời để san bằng cách biệt. Thế nhưng Kane và Sterling đã giúp tuyển Anh hoàn toàn kiểm soát thế trận. Đức đã trải qua bảy trận đấu bất bại tại Wembley. Họ chưa từng có bàn thua nào trên sân vận động quốc gia của Anh kể từ trận chung kết World Cup 1966. Tuy nhiên, thế hệ cầu thủ mới của Gareth Southgate đã làm nên lịch sử vào tối thứ Ba. Trọng tâm của ông bây giờ là giành lấy danh hiệu vô địch. Đó cũng là điều mà đội tuyển Anh đã để vụt mất cơ hội vào 25 năm trước.

Raheem Sterling và Harry Kane lập công, đưa Tam sư vào tứ kết

Raheem Sterling đã ghi bàn thắng thứ ba tại mùa giải Euro lần này

Bước tiếp theo trong hành trình chinh phục ngôi vị vô địch Euro đó sẽ là trận đấu với Ukraine. Sau trận chiến lịch sử vừa rồi, Anh chắc hẳn sẽ đến Ý với niềm tin chiến thắng mãnh liệt hơn bao giờ hết. Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate chia sẻ: “Các cầu thủ đã thi đấu rất tuyệt vời. Năng lượng của họ thật đáng kinh ngạc. Đối với những người hâm mộ, họ đã có một năm khó khăn tại quê nhà. Đây là niềm vui đặc biệt mà chúng tôi muốn dành cho họ ngày hôm nay.”

Chiến thắng mà Raheem Sterling và Harry Kane mang lại không phải là tất cả. Đội tuyển Anh sẽ còn phải đối mặt với những thử thách lớn hơn

“Hôm nay là một màn trình diễn tuyệt vời nhưng tất cả đã phải trả một cái giá khá đắt, về mặt tinh thần và thể chất. Chúng tôi cần phải hồi phục thật tốt. Đó là một thời khắc nguy hiểm nhưng chúng tôi có linh cảm rằng Anh chỉ việc xuất hiện để giành chiến thắng. Từ giờ phút này, những thử thách sẽ to lớn hơn. Các cầu thủ cần cảm thấy tự tin nhưng họ phải nhớ một điều rằng, tất cả đều đến đây với một ý định duy nhất và chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó.”

Raheem Sterling và Harry Kane lập công, đưa Tam sư vào tứ kết

Southgate tin rằng chiến thắng này vẫn chưa là tất cả đối với đội tuyển Anh bởi mục tiêu cuối cùng vẫn là vị trí vô địch

Huấn luyện viên đội tuyển Đức, Joachim Low: “Điều chúng tôi thiếu là một chút kinh nghiệm tại những tình huống nhất định. Các cầu thủ đều có thái độ và phẩm chất rất tốt. Họ đã tập luyện rất chăm chỉ và muốn tiến xa hơn. Trong 15 năm này, Đức đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Chúng tôi đã giành chức vô địch World Cup 2014, sau đó là Confederations Cup. Tôi sẽ cần thời gian nhưng tôi hy vọng cũng sẽ có nhiều điều tích cực mà bản thân có thể rút ra trong 15 năm qua.”

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top