Rashford – người hùng thầm lặng của nước Anh trong đại dịch

Marcus-Rashford-126.jpg

Ngôi sao Man Utd, Marcus Rashford nhận được sự ca ngợi lớn vì hành động đẹp khi gây được số tiền quỹ cực lớn giúp đỡ những người khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, Rashford luôn là người rất tích cực trong việc gây quỹ. Rashford đã tham gia vào giải game trực tuyến cho tổ chức từ thiện; dùng toàn bộ số tiền quyên góp được gửi đến Dịch vụ Y Tế Quốc Gia Anh (NHS).

Marcus Rashford 126

Marcus Rashford luôn biết anh phải làm gì để giúp đỡ người khác

Nhưng nơi nhận được sự hỗ trợ lớn nhất mà Rashford có tham gia là tổ chức từ thiện Fare share. Tổ chức này nhờ sự giúp đỡ của ngôi sao 22 tuổi; mà đã có thể cung cấp một lượng lớn bữa ăn cho những người thiếu thốn tại Anh Quốc.

Nỗ lực sẻ chia của Rashford đã được đền đáp vào tháng 5 vừa qua. Anh được cảnh sát trưởng của Manchester, Eamonn O’Neal tặng huân chương ngôi sao để ca ngợi hành động đẹp. Rashford đã quyên góp được 1 số tiền khổng lồ, hơn 20 triệu bảng (25 triệu đô la) cho Fare share. Ban đầu, ngôi sao người Anh chỉ đặt ra mục tiêu là 100.00 bảng. Tuy nhiên, anh nói vẫn còn nhiều việc phải làm và tiếp tục nhận thêm quyên góp. Từ đó, số tiền không ngừng tăng.

Marcus Rashford 126

Rashford viết trên tài khoản Twitter chính thức của mình.

“Các bạn, tôi có tuyệt tuyệt vời đây!! Chúng tôi đã đạt được mục tiêu to lớn. Cuối tháng 6 này, chúng tôi có thể cung cấp 3 triệu bữa ăn cho những người cần nó trên khắp vương quốc Anh. Hôm nay, chúng tôi đã đạt đủ mục tiêu tài chính để làm điều này. Tôi đã nói là sẽ làm được, hãy tin tôi. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cùng mọi người cho đến khi không có đứa trẻ nào ở Anh phải lo lắng về bữa ăn tiếp theo nữa.”

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top