Robert Lewandowski cảnh báo các cầu thủ về lịch trình dày đặc

ROBERT-LEWANDOWSKII.jpg

Tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich đã cảnh báo các cầu thủ sẽ phải cố gắng hết khả năng do lịch thi đấu dày đặc trong vài năm tới.

Tuyển thủ Ba Lan đã chơi 60 trận cho câu lạc bộ và quốc gia kể từ khi bóng đá khởi động trở lại vào tháng 5 năm ngoái. Sau khi coronavirus ngừng hoạt động. Anh tin rằng còn rất ít thời gian để các cầu thủ hồi phục đầy đủ. Cầu thủ 32 tuổi là người đã phá kỷ lục ghi bàn tại Bundesliga của Gerd Müller trong một mùa giải duy nhất. Anh nói rằng chất lượng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng khi các cầu thủ bị đẩy quá xa.

Robert Lewandowski cảnh báo các cầu thủ về lịch trình dày đặc

Robert Lewandowski cho rằng chất lượng thi đấu sẽ không đảm bảo với lịch trình dày đặc của các cầu thủ

“Vì vậy, nhiều người quên rằng chúng tôi là con người. Chúng tôi không phải là cỗ máy, không thể chơi mỗi ngày với phong độ cao nhất” Lewandowski nói với The Times. Đối với bóng đá và các cầu thủ trẻ, đó sẽ là vấn đề lớn. Họ phải ở trên đỉnh cao trong nhiều năm. Bây giờ và có thể trong hai năm tới sẽ là cực hình vì có quá nhiều trận đấu lớn.”

Robert Lewandowski bức xúc trước những thay đổi trong thời gian sắp tới

Lewandowski là người sẽ mang theo hy vọng của Ba Lan tại giải vô địch châu Âu mùa hè này. Anh cho biết các cầu thủ không những sẽ phải chịu đựng quá nhiều trận đấu. “Ngay cả đối với người hâm mộ, tôi nghĩ rằng rất nhiều trận đấu sẽ nhàm chán hơn. Bởi vì nếu các trận đấu lâu hơn, có nhiều kỳ vọng hơn, sẽ tạo ra cảm giác chờ đợi” anh ấy nói thêm.

Robert Lewandowski cảnh báo các cầu thủ về lịch trình dày đặc

Robert Lewandowski cho rằng người hâm mộ cũng sẽ cảm thấy nhàm chán hơn

“Chất lượng của trận đấu sẽ đi xuống. Không thể đặt chất lượng ở mức hàng đầu với quá nhiều trò chơi.”Bình luận của Lewandowski đã được đưa ra. Sau khi Tổng thư ký FIFPro Jonas Baer-Hoffmann chỉ trích những cải cách tại Champions League của UEFA. Chúng sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của các cầu thủ. Cơ quan quản lý bóng đá của châu Âu đã thông qua những thay đổi vào đầu năm nay. Đồng nghĩa với việc số đội tranh tài ở Champions League tăng từ 32 lên 36. Trong khi đó, vòng bảng sẽ được thay thế bằng một vòng đấu duy nhất, được gọi là ‘mô hình Thụy Sĩ’.

Các thay đổi đối với cuộc thi buộc các đội chơi ít nhất 10 trận trong giai đoạn đầu tiên. Tức là tăng từ sáu trận ở thể thức hiện tại, gây nhiều thất vọng cho Baer-Hoffmann cũng như các cầu thủ và người quản lý.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top