Lewandowski tiệm cận kỷ lục của Ronaldo

Robert-Lewandowski-20088.jpg

Cú đánh đầu của Robert Lewandowski vào lưới Lyon, ấn định chiến thắng 3-0 cho Bayern đã giúp anh ghi tên mình vào lịch sử giải đấu.

Bàn thắng tối qua chính là bàn thắng thứ 15 của Lewandowski ở đấu trường Champions League mùa này. Tính trên mọi đấu trường, Lewandowski đã có cho mình 55 bàn thắng dưới màu áo Bayern.

Robert Lewandowski 2008 22

Robert Lewandowski đang có hiệu suất ghi bàn nhiều nhất trong sự nghiệp

Ronaldo là cầu thủ duy nhất đạt được con số này ở cả 3 mùa giải. Kỷ lục nhiều nhất là ở mùa giải 2013/2014, tiền đạo người Bồ ghi được 17 bàn thắng. Mùa giải 2015/16, anh ghi được 16 bàn ở mùa giải 2017/18, anh ghi được 16 bàn.

Với thành tích 15 bàn hiện có, Robert Lewandowski thậm chí có khả năng xô đổ kỷ lục của Ronaldo. 17 bàn Ronaldo có được ở mùa 2013/14 là kỷ lục bàn thắng nhiều nhất mà một cầu thủ ghi được tại đấu trường danh giá bậc nhất Châu Âu. Vì thế, chỉ cần một cú đúp, Lewandowski hoàn toàn có thể cân bằng kỷ lục lịch sử này.

Robert Lewandowski 2008 22

Xét về hiệu suất ghi bàn, tiền đạo người Đức thậm chí vượt mặt Ronaldo. Chỉ cần 9 trận để anh có được 15 bàn thắng, trung bình 1.67 bàn một trận. Về phía Ronaldo, anh ghi được 17 bàn trong 11 trận, trung bình 1.55 bàn mỗi trận.

Bất chấp việc Lewandowski ghi được thành tích ấn tượng như thế, HLV Hansi Flick vẫn nhấn mạnh rằng ông không mong đợi ngôi sao của mình bị phân tâm quá nhiều cho danh hiệu cá nhân.

“Tôi tin rằng Robert sẽ không nghĩ quá nhiều về điều đó. Cậu ấy rất vui vì đã giúp đội bóng giành chiến thắng và đi tới đây. Cậu ấy làm việc rất chăm chỉ, đó mới là điều quan trọng nhất. Với tôi, đây là một trong những trung phong xuất sắc nhất thế giới và tôi hy vọng rằng cậu ấy sẽ ghi bàn vào lưới của PSG”. Hansi Flick khẳng định.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top