Roberto Mancini mang lại thành công cho đội tuyển Ý

FANBONG.png

Cựu huấn luyện viên của Manchester City, Roberto Mancini đã biến đội tuyển Ý thành ngôi sao tại Euro 2020.

Ý đã phải chịu một trong những nỗi nhục nhã lớn nhất trong lịch sử bóng đá của họ khi bỏ lỡ World Cup 2018. Đó là lần đầu tiên họ không đủ điều kiện tham dự giải đấu sau 60 năm. Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua và họ vươn tới chức vô địch châu Âu. Roberto Mancini đã tạo nên một thời kỳ phục hưng. Ông đã thay đổi phong cách và hướng đi của Azzurri và sắp nhận được danh hiệu lớn đầu tiên sau 15 năm.

Roberto Mancini mang lại thành công cho đội tuyển Ý

Roberto Mancini đã mang lại thời kỳ phục hưng cho đội tuyển Ý

Thất bại ở vòng loại World Cup là một nỗi thất vọng cho đội tuyển quốc gia. Lối chơi khá lạc hậu dưới thời Gian Piero Ventura đã bị chỉ trích nặng nề và cuối cùng họ đã phải trả giá đắt. Mancini đã thay đổi điều đó và thay đổi tâm lý của cả đội. Ông hướng dẫn đội của mình đi theo hướng đối lập hoàn toàn và buộc họ phải thi đấu vững vàng hơn. 

Dưới sự quản lý của Roberto Mancini, Ý đã phát huy hết tất cả những gì họ có

Những cầu thủ thiên về tấn công như Ciro Immobile, Lorenzo Insigne và Federico Chiesa đã phát triển mạnh mẽ dưới chế độ mới của Mancini. Họ cùng Ý tiến tới bán kết Euro 2020 với Tây Ban Nha. Mancini đặt niềm tin vào các cầu thủ. Ông tin vào chiến thuật của mình khi đối đầu với đội bóng số 1 thế giới. Ông tự hào về Romelu Lukaku và tin vào sự sáng tạo của Kevin De Bruyne.

Roberto Mancini mang lại thành công cho đội tuyển Ý

Mancini đã tạo nên bản sắc riêng biệt cho đội tuyển Ý tại Euro 2020

“Mancini ấy rất tỉ mỉ. Ông ấy biết chính xác những gì ông ấy muốn từ các cầu thủ. Ông luôn mang lại lợi thế cho các cầu thủ của mình,” HLV trưởng tuyển Bỉ. Roberto Martinez chia sẻ. “Tôi nghĩ những gì Roberto Mancini đã làm với Ý là một ví dụ điển hình. Họ biết chính xác những gì họ cần làm. Đội bóng có bản sắc khác biệt so với những gì họ đã làm trong quá khứ. Tôi không thể không đánh giá cao những gì mà Roberto Mancini đã làm cho Ý”

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top