Lukaku: Phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại nhưng Ý là nơi tuyệt vời nhất mà tôi từng thi đấu

romelu-Lukaku-2509.jpg

Tiền đạo Romelu Lukaku thừa nhận nạn phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại khắp châu Âu. Tuy nhiên, Ý là đất nước tuyệt vời nhất mà anh từng thi đấu.

Romelu Lukaku bắt đầu sự nghiệp của mình tại Anderlecht. Trong 10 năm thi đấu tại đấu trường Ngoại hạng Anh, ngôi sao người Bỉ từng chơi cho Chelsea, West Brom và Everton. Chỉ đến khi bị coi là “người thừa” tại Man Utd, Lukaku mới quyết định chuyển đến thi đấu cho Inter Milan.

Lukaku: Phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại nhưng Ý là nơi tuyệt vời nhất mà tôi từng thi đấu

Romelu Lukaku tỏa sáng tại Inter Milan

Kể từ đó, anh ghi 34 bàn thắng sau 51 lần ra sân trong màu áo đội bóng thành Milano. Điều đáng tiếc nhất trong thời gian anh thi đấu tại Ý là vào tháng 9 năm ngoái, Lukaku đã bị một bộ phận cổ động viên của Cagliari là hét và có lời nói phân biệt chủng tộc trong chiến thắng 2-1 cho Inter Milan tại sân vận động Sardegna Arena.

Lukaku: Phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại nhưng Ý là nơi tuyệt vời nhất mà tôi từng thi đấu

Bóng đá đã thể hiện quan điểm rõ ràng trong vấn đề về sắc tộc, đặc biệt là trong giai đoạn các cuộc biểu tình cổ vũ phong trào Black Live Matter bùng nổ. Lukaku tin rằng vấn đề này dù không được giải quyết triệt để, nhưng anh cảm thấy sự thay đổi và tiến bộ tích cự đã diễn ra. Khi được hỏi về suy nghĩ của mình đối với việc này, ngôi sao người Bỉ lên tiếng.

“Nó vẫn tồn tại khăp châu Âu. Và ở Ý, nó đã xảy ra với tôi một lần. Nhưng từ dạo đó đến nay, điều đó đã không xảy ra nữa. Tôi không muốn nhầm lẫn rằng vài con người huýt sáo mà đánh đồng toàn bộ những cổ động viên tại thời điểm đó. Tôi cũng tin rằng vấn đề này đã chìm sâu cùng quá khứ”. Lukaku cho biết.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top