Ruben Dias còn hay hơn cả Van Dijk của Liverpool

2-12.jpg

Joleon Lescott cho rằng Ruben Dias đã mang tới bản lĩnh mới cho hàng thủ Man City, tương tự như cách Van Dijk làm được tại Liverpool

Từ khi chuyển tới Man City, Pep Guardiola đã không ngừng bạo chi cho hàng thủ. Những Otamendi, John Stones, Laporte có thể chơi rất hay ở giai đoạn đầu, nhưng dần thiếu sự ổn định. Tuy vậy, tân binh mới nhất của The Citizens là Ruben Dias lại cho thấy sự chắc chắn. Trong 27 trận đã qua, Man City giành chiến thắng 20 trận. Đáng chú ý, nửa xanh thành Man giữ sạch lưới tới 16 trận và chỉ nhận có 9 bàn thua. Hệ quả tất yếu, Pep Guardiola và các học trò hiện đang chễm chệ ở ngôi đầu, với khoảng cách 3 điểm cùng một trận chưa đấu với MU.

ruben dias

Dias mang lại luồng gió mới

Joleon Lescott đánh giá Dias không chỉ đem lại giá trị chuyên môn. Hậu vệ người Bồ Đào Nha còn đóng vai trò như một thủ lĩnh, vực dậy tinh thần của toàn bộ đội bóng áo xanh. Cựu hậu vệ Man City cho hay:

“ Ruben Dias là người mà Man City đang tìm kiếm. Cậu ấy sở hữu quá nhiều phẩm chất. Cậu ấy cũng viết các tiêu chuẩn và luôn có niềm tin chiến thắng. Dias đã chơi như thể cậu ấy ở đây từ rất lâu và đang mang tới nhiều điều cần thiết.”

ruben dias

Theo một vài thống kê, Dias thậm chí còn hay hơn Van Dijk hồi mới tới Liverpool. Man City đã thủng lưới ít hơn tận 17 bàn, giữ  sạch lưới  hơn 4 trận và thắng nhiều hơn 3 trận so với cùng khoảng thời gian đầu khi Van Dijk tới The Kop. Đây là tiền đề đề để các fan của Man City có thể mơ mộng về việc hậu vệ số 1 của mình có thể vượt qua Van Dijk trong tương lai không xa.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top