Steve Clarke không áp lực trước trận đấu với Cộng Hòa Séc

STEVE-CLARKE-1.jpg

HLV Steve Clarke của Scotland cho biết ông không hệ áp lực khi họ bắt đầu chiến dịch Euro 2020 với Cộng hòa Séc tại Hampden Park.

Scotland đã vượt qua vòng loại một giải đấu lớn lần đầu tiên kể từ World Cup 1998. “Tôi nghĩ khi bạn đủ điều kiện lần đầu tiên sau 23 năm, bạn có thể cảm thấy bớt áp lực hơn một chút”, Clarke nói. “Chúng tôi đã làm rất tốt để có mặt tại giải đấu. Chúng tôi rất mong chờ điều đó. Cả đội sẽ cố gắng hết sức và cống hiến hết mình trong mọi trận đấu. Và chúng tôi sẽ cố gắng tiến tới vòng loại trực tiếp. Đây sẽ là lần đầu tiên dành cho đội tuyển quốc gia”.

Steve Clarke không áp lực trước trận đấu với Cộng Hòa Séc

Clarke cho rằng tất cả đã chuẩn bị rất tốt để có mặt tại giải đấu sau hơn 20 năm

“Mọi người rất phấn khích để tham gia vào giải đấu. Thế nhưng họ phải kiểm soát cảm xúc để khi đến trận đấu, tất cả sẽ chơi hết khả năng của mình”. Clarke tin rằng các cầu thủ của ông có những gì cần thiết để đối mặt với các đội tuyển quốc gia. Với kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu lớn gần đây.

Steve Clarke tin vào khả năng của đội tuyển ở những giải đấu lớn

“Một trong những trợ lý của tôi, Steven Reid, đã đến World Cup cùng đất nước của anh ấy. Vì vậy anh ta có một số kinh nghiệm. Anh ấy có thể chia sẻ điều đó với các cầu thủ. Chúng tôi cũng có rất nhiều người chơi xuất sắc khác. Andy Robertson đã chơi ở Giải vô địch thế giới. Anh đã vô địch Champions League. Billy Gilmour đã tham gia với Chelsea vài tuần trước ở Champions League.”

Steve Clarke không áp lực trước trận đấu với Cộng Hòa Séc

Steve tự tin vì đã từng huấn luyện một đội trong trận chung kết Champions League

“Scott McTominay đã chơi trong một trận chung kết châu Âu. Tôi tự mình huấn luyện một đội trong trận chung kết Champions League. Chúng tôi hiểu những trận đấu lớn, những khoảnh khắc lớn. Những trận đấu lớn dành cho những người chơi lớn”. Thông điệp cuối cùng của Clarke cho các cầu thủ là giúp họ thư giãn và làm việc tốt nhất của họ. “Hãy đi và tận hưởng bản thân và tận hưởng trò chơi. Thông thường khi các cầu thủ thoải mái, họ sẽ chơi tốt.”

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top