Steve Clarke thề: ‘Chúng tôi sẽ không mất 23 năm nữa’

STEVE-CLARKE-3.jpg

Scotland đã thất bại trước Euro 2020 ở vòng bảng nhưng Steve Clarke đã quyết tâm sau khi đạt được giải đấu lớn đầu tiên trong 23 năm.

Đội tuyển nam quốc gia đã thi đấu trong sự kiện quan trọng đầu tiên của họ kể từ World Cup 1998. Họ cần một chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của bảng D để lọt vào vòng 16 đội. Thế nhưng Scotland đã thất bại 1-3 trước Croatia tại Hampden Park. Callum McGregor đã ghi một bàn thắng quốc tế đầu tiên. Một pha lập công xuất thần từ Luka Modric, tiếp theo là cú đánh đầu của Ivan Perisic đã giúp Croatia vượt qua vòng loại và Scotland xếp cuối bảng.

 

Steve Clarke thề: 'Chúng tôi sẽ không mất 23 năm nữa'

Steve thất vọng vì Scotland bỏ lỡ vòng loại 16 đội với trận thua 1-3 trước Croatia

Scotland đã không thua Croatia trong 5 lần gặp nhau trước đó, Họ vẫn đang hy vọng sẽ làm nên lịch sử bằng cách lần đầu tiên vượt qua vòng loại trực tiếp. Nhưng Steve Clarke khẳng định họ sẽ trở lại sân khấu lớn sớm hơn nhiều vào lần tới. “Mặc dù có sự thất vọng vào lúc này nhưng chúng tôi sẽ chứng minh. Chúng tôi sẽ xem những gì có thể làm tốt hơn và đảm bảo rằng không phải mất 23 năm nữa cho đến khi chúng tôi đi đến giải đấu tiếp theo”.

Steve Clarke khẳng định Scotland sẽ trở lại sớm hơn

“Chúng tôi đã có một chút may mắn ngay trước khi chúng tôi có được bàn thắng. Các cầu thủ đã có một số khoảnh khắc cố gắng vượt qua. Nhưng nhìn chung, Croatia là đội tốt hơn. Chúng tôi đã cố gắng hết sức có thể. Mọi người đều thất vọng về cách kết thúc của giải đấu. Nhưng chúng tôi có rất nhiều điều để hạnh phúc. Đó là cách chúng tôi đến đây sau 23 năm và cách tất cả tiếp cận giải đấu. Chúng tôi đã cố gắng cạnh tranh. Thật không may, đội đã không đủ tốt nhưng chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, bao gồm cả huấn luyện viên trưởng.”

Steve Clarke thề: 'Chúng tôi sẽ không mất 23 năm nữa'

Steve Clarke cho rằng Scotland đã cố hết sức để có thể tiến xa hơn và họ sẽ rút kinh nghiệm cho những cuộc chiến sau này

Các cầu thủ Scotland bày tỏ sự thất vọng của họ khi bị loại sớm. Đội trưởng Andy Robertson nói: “Nhưng tôi rất tự hào khi trở thành đội trưởng của đất nước này và những cầu thủ này. Tôi biết chúng tôi đã thiếu hụt. Nhưng tình yêu mà chúng tôi cảm nhận được từ đất nước thật đặc biệt. Đội hình có rất nhiều tiềm năng và điều quan trọng là chúng tôi phải xây dựng nó thật tốt. “

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top