Truyền thông Thái Lan nể phục độ “chịu chơi” của Việt Nam

đt-việt-nam.jpg

Mới đây, truyền thông Thái Lan đã vô cùng kinh ngạc vì một đơn vị truyền thông của Việt Nam bỏ ra 5 triệu USD để sở hữu bản quyền phát sóng AFF Cup 2020.

Sự thành công của ĐT Việt Nam trong những năm qua; khiến sức hút của các trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo mang lại là rất lớn. Cũng vì điều này, các đơn vị truyền thông đã gặp rất nhiều khó khăn; nhất là trong việc sở hữu bản quyền phát sóng. Được biết các công ty truyền thông thường bị đối tác ép giá rất cao.

Truyền thông Thái Lan nể phục độ “chịu chơi” của Việt Nam

ĐT Việt Nam lần này rất được người hâm mộ kỳ vọng

Ví dụ như AFF Suzuki Cup 2020 sắp tới; tiền bản quyền truyền hình đã bị đẩy giá lên tới 5 triệu USD. Đây là con số cao nhất trong lịch sử của giải đấu này. Điều này khiến cho các nhà đài phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều.

Tuy nhiên bất ngờ vào sáng ngày 27/4 vừa qua; Next Media đã mang tin vui tới cho người hâm mộ. Nhà đài này thông báo sở hữu độc quyền bản quyền truyền hình giải đấu AFF Suzuki Cup 2020 tại Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty này cũng xác nhận mua luôn bản quyền tại Myanmar, Lào, Campuchia. Điều này khiến cho truyền thông nước bạn đặc biệt là Thái Lan vô cùng sốc.

Truyền thông Thái Lan nể phục độ “chịu chơi” của Việt Nam

Tờ Siam sport đã viết.

“Next Media đã sở hữu bản quyền AFF Suzuki Cup 2020 không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà còn có cả Lào; Myanmar và Campuchia. Được biết, đơn vị truyền thông này đã bỏ ra hơn 5 triệu USD để mang giải đấu này đến với người hâm mộ nước nhà Việt Nam. Điều này cho thấy được sức hút và sự quan tâm lớn của người hâm mộ dành cho ĐT Việt Nam là nhiều như thế nào.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top