Thai League đang làm khó các nước Đông Nam Á

thai-league-DNA.jpg

Thai League mới đây đã công bố lịch thi đấu bất ngờ, khiến nhiều đội bóng Đông Nam Á gặp rắc rối.

Lo ngại về dịch bệnh Covid-19, Thai League đã bất ngờ ra quyết định đổi lịch thi đấu từ tháng 9/2020 – 5/2021. Đây là phương án đi ngược lại truyền thống của các nước khu vực Đông Nam Á. Cụ thể là Liên đoàn bóng đá ĐNA sẽ đưa ra lịch thi đấu để tạo thuận lợi cho các nước.

Thai League đang làm khó các nước Đông Nam Á

Thai League đang khiến AFF Cup trở nên khó khăn hơn

Chính điều này mà quyết định của Thai League đang làm khó rất nhiều các đội bóng trong khu vực. Việc AFF diễn ra vào cuối năm nay thì khả năng cao là nhiều cầu thủ chơi tại Thai League sẽ không thể về thi đấu cho đội tuyển.

Theo thống kê, có 5 nước trong khu vực đang chơi tại Thai Lan. Philippines là nước có đông cầu thủ nhất với 14 người, thứ 2 là Lào với 6 người; Malaysia 2 người; Myanmar 1 và Việt Nam cũng 1 người.

Thai League đang làm khó các nước Đông Nam Á

AFF là giải đấu không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Vì thế, các CLB không có nghĩa vụ phải nhả người. Việc này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến các ĐTGQ và chất lượng của giải đấu năm nay.

Phó giám đốc điều hành của LĐBĐ Thái Lan ông Benjamin Tan trước đây cũng đã chia sẻ. Thai Lan ưu tiên cho vòng loại World Cup và các giải đấu mang tầm quốc tế hơn. Nên AFF này, Thai Lan sẽ không cử đại diện mạnh nhất.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top