Trung vệ xuất sắc nhất châu Âu Aymeric Laporte đã về với Tây Ban Nha

Trung vệ Aymeric Laporte là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất châu Âu nhưng chưa từng giành được một suất thi đấu quốc tế nào.

“Bạn có cảm thấy tiếng Tây Ban Nha là đủ để bảo vệ huy hiệu, lá cờ và quốc ca của đất nước này hay không?” Aymeric Laporte được hỏi trong cuộc họp báo đầu tiên với tư cách là một tuyển thủ Tây Ban Nha. Hậu vệ của Manchester City có vẻ hơi ngạc nhiên trước sự thù địch của câu hỏi từ truyền thông dành cho chính đội bóng của anh ấy.

Aymeric Laporte bi chat van trong cuoc hop bao dau tien voi Tay Ban Nha

Aymeric Laporte bị chất vấn trong cuộc họp báo đầu tiên với Tây Ban Nha

Xét cho cùng, đây là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Anh là người đã được thuyết phục để giúp một đất nước đang trong tình trạng hỗn loạn trong hai thập kỷ qua. “Đó là một câu hỏi khá căng nhưng tôi sẽ cố gắng trả lời theo cách tốt nhất có thể,” Laporte trả lời. “Tôi sẽ thi đấu ở cấp độ cao nhất. Mục tiêu cũng giống như Tây Ban Nha. Tôi muốn giành chiến thắng trong cuộc thi. Tôi sẽ cống hiến mọi thứ để giành chiến thắng cùng đội tuyển quốc gia và đó là điều quan trọng nhất.”

Lòng trung thành của Aymeric Laporte chính là điều gây ra nhiều tranh cãi

Việc chuyển sang Tây Ban Nha của Laporte đã được gần bảy năm. Đó có vẻ là một sự phù hợp hoàn hảo cho cả cầu thủ và quốc gia. Anh sinh ra ở Agen thuộc vùng Basque, tây nam nước Pháp. Laporte cũng không phải là cầu thủ duy nhất tại Euro 2020 đại diện cho một quốc gia khác. Nhưng sự thay đổi lòng trung thành của anh có lẽ là điều gây tranh cãi nhất.

Laporte cung khong phai la cau thu duy nhat choi cho quoc gia khac tai Euro 2020

Laporte cũng không phải là cầu thủ duy nhất chơi cho quốc gia khác tại Euro 2020

Jorginho gốc Brazil đóng vai chính trong chiến thắng đêm mở màn của Ý trước Thổ Nhĩ Kỳ. Tiền vệ được đánh giá cao Jamal Musiala đã chơi cho đội tuyển Anh ở cấp độ trẻ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là chơi cho Đức. Trong khi đó, Declan Rice và Jack Grealish cũng đại diện cho Cộng hòa Ireland trước khi cam kết với Gareth Southgate. Có rất nhiều ví dụ khác nữa. 

Nhưng điều khác biệt trong quyết định của Laporte là anh ấy đã đưa ra nó quá muộn. Trung vệ này đã bước sang tuổi 27 vào cuối tháng 5. Mặc dù Tây Ban Nha lần đầu tiên quan tâm đến anh từ năm 2014. Anh vẫn luôn quyết tâm chơi cho tuyển Pháp. Quyết định chuyển sang Tây Ban Nha được đưa ra khi anh ấy có tên trong đội hình xuất phát tại Athletic Club.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top