Tuchel giải thích lý do cho Hudson Odoi đá chính trước Atletico

3-42.jpg

Sau vụ bị thay ra sớm trong trận Chelsea 1-1 Southampton, Callum Hudson-Odoi đã bất ngờ được HLV Thomas Tuchel cho đá chính trong trận đấu với Atletico tại C1

Câu chuyện lùm xùm tại Chelsea bắt đầu trong trận đấu của họ với Southampton. HLV Tuchel đã tung cậu học trò Hudson Odoi vào sân đầu hiệp 2. Tuy vậy, HLV người Đức rút cầu thủ người Anh ra khỏi sân khi anh mới chỉ chơi có 30 phút.

Quyết định này tất nhiên được cho là thiết tôn trọng cầu thủ. Bởi vậy, Tuchel đã quyết định cho Odoi đá chính trước Atletico Madrid như một  sự xoa dịu. Tuy vậy khi được hỏi, cựu HLV PSG lại không cho rằng mình sử dụng Odoi như một cách để xin lỗi cậu học trò.

tuchel

Đó là sự việc nhỏ nhặt

Cụ thể, HLV Thomas Tuchel đã nói với báo giới: “ Mọi quyết định của tôi đều là vì kết quả tốt nhất cho đội bóng này.  Tôi luôn luôn đánh giá cao khả năng của Hudson -Odoi nên cậu ấy đá chính là quyết định rất dễ dàng được đưa ra.”

Tôi biết cậu ta sẽ chiến đấu hết mình mỗi khi được ra sân. Ở trận với Sou, cậu ta chơi không tốt lắm. Tuy vậy, điều đó sẽ chỉ là nhất thời và tôi tin Odoi tự rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình. Có người nói tôi quá khắt khe, nhưng tôi luôn có lý do để làm như thế.”

tuchel

“Tôi biết cậu ấy sẽ chiến đấu hết khả năng mỗi lần được ra sân. Ở trận đấu với Southampton, cậu ấy quả thực đã chơi không thực sự tốt khi vào sân từ băng ghế dự bị. Tuy nhiên, chuyện đó chỉ là nhất thời mà thôi và tôi tin Hudson-Odoi hẳn đã rút ra những kinh nghiệm cho mình. Có người cho rằng tôi quá khắt khe với học trò, nhưng tôi có lý do để làm như vậy”.

Sau trận, tôi trò chuyện cậu ấy rồi. Chỉ cần 1 giờ để giải quyết xong mọi chuyện mà thôi. Cậu ấy giờ đã có thể vui vẻ tập luyện trở lại. Điều quan trọng là  sự tin tưởng lẫn nhau và việc Odoi đá chính là một minh chứng.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top