Tuchel giải thích quyết định thay Mason Mount trong trận gặp Tottenham

1-25.jpg

Tuchel giải thích quyết định thay Mason Mount trong trận gặp Tottenham

Vừa qua, huấn luyện viên của Chelsea – Thomas Tuchel nói rằng ông ấy cần mang cầu thủ người Pháp N’Golo Kante vào sân trong hiệp một trận đấu với Tottenham để thay đổi động lực của trận đấu.

Tuchel giải thích quyết định thay Mason Mount trong trận gặp Tottenham

Huấn luyện viên của Chelsea – Thomas Tuchel

Sau hiệp một im ắng, The Blues đã bừng bừng sức sống trong hiệp hai trên sân Tottenham Hotspur. Đội tuyển áp đảo đội chủ nhà với Thiago Silva, Kante và Antonio Rudiger đều ghi bàn mở tỷ số. Trong đó, Mason Mount được thay ra ở hiệp một với tuyển thủ Pháp được đưa vào thay thế anh ta.

HLV Tuchel không hài lòng với màn trình diễn trong hiệp một của Chelsea. Ông cảm thấy cần cường độ cao hơn trên toàn sân. Tuchel nói với tờ Sky Sports: “Đó là một quyết định khó khăn đối với Mason và dường như cần phòng thủ hơn một chút khi chuyển từ Mason sang N’Golo. Nhưng tôi muốn đưa ra dấu hiệu từ cuộc nói chuyện (ở hiệp một) và tôi không hài lòng”.

“Thực ra chúng tôi không thay đổi hệ thống nhưng đó có lẽ là toàn bộ vấn đề. Có vẻ như chúng tôi đã thay đổi hệ thống. Thế nhưng chúng tôi nghĩ là chơi nó với nhiều niềm tin hơn, nhiều năng lượng hơn, chất lượng hơn, sắc nét hơn. Đơn giản là nó quá cẩu thả và không đủ sắc nét trong hiệp một. Chúng tôi đã phụ thuộc quá nhiều vào lối chơi khéo léo của mình trong hiệp một”.

Tuchel giải thích

Tuchel giải thích quyết định thay Mason Mount trong trận gặp Tottenham

Tuchel giải thích

Ông nói: “Chúng tôi đã quên mang lại thái độ và năng lượng đúng đắn cho trò chơi này. Đã có những màn trình diễn cá nhân ở đẳng cấp cao. Ví dụ như Thiago Silva và Kepa. Nhưng với tư cách là một đội, chúng tôi để mất quá nhiều cơ hội, mất quá nhiều bóng dễ dàng, cầm bóng không đủ. Điều này cần phải thay đổi. Tôi nghĩ trên băng ghế dự bị N’Golo là cầu thủ tốt nhất nên mang theo. Chúng tôi muốn cải thiện sự gọn nhẹ, giành bóng và tinh thần của đội”.

“Chúng tôi muốn cường độ và tốc độ làm việc cao hơn trong trận đấu của mình để chủ động giành bóng và đưa trận đấu về phần sân đối phương. Sau đó, chúng tôi có thể dựa vào kỹ năng của mình, đó là ý tưởng. Phản ứng là hoàn toàn cần thiết nhưng chúng tôi đã thể hiện điều đó và chơi một hiệp hai rất mạnh mẽ để xứng đáng với chiến thắng này”.

Xem tin bóng đá mới nhất:

Share this post

PinIt
submit to reddit
Phương hồng

Phương hồng

Hồng là sinh viên năm nhất trường đại học UDI, Hồng thích xem phim và bóng đá, thường tụ tập bạn bè đi đá bóng vào cuối tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top