Tung đội hình bị chỉ trích, HLV Southgate của tuyển Anh phân trần

southgate.jpg

Vừa qua, tuyển Anh của Southgate đã gây bất ngờ khi cho cả hai hậu  vệ trái là Luke Shaw và Chilwell dự bị, chỉ để dùng Tripper ở cánh lệch

Huấn luyện viên Southgate đã tung Kieran Trippier đá hậu vệ trái, dù Chilwell và Luke Shaw khỏe mạnh. Southgate cũng bất ngờ khi để Jack Grealish ngồi ngoài. Thậm chí cả Jadon Sancho của Borussia Dortmund và Chilwell còn không được đăng ký thi đấu

Dù sao, Anh vẫn chơi tốt trước Croatia và giành thắng lợi 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Sterling. Những lựa chọn gây tranh cãi của Southgate đều chơi tốt.

Tung đội hình bị chỉ trích, HLV Southgate của tuyển Anh phân trần

Giải thích từ vị chiến lược gia người Anh

Vị HLV 50 tuổi cho biết: “Với Kieran (Trippier), chúng tôi cần kinh nghiệm của anh ấy, cũng như khả năng ngăn chặn các quả tạt từ cánh phải của đối thủ.

Sự giao tiếp và khả năng lãnh đạo của Kieran cũng giúp ích nhiều hơn cho hàng thủ. Chúng tôi có những thay đổi ở tuyến sau và kinh nghiệm của cậu ấy sẽ giúp ích cho đội bóng, hơn là 2 chàng trai trẻ bị loại khỏi đội hình.

Tung đội hình bị chỉ trích, HLV Southgate của tuyển Anh phân trần

Tôi không thích việc phải loại các cầu thủ trong các trận cầu như vậy, bởi nó không tạo ra nhiều sự công bằng cho lắm.”

HLV Southgate nói thêm về việc chọn một Raheem Sterling được đá chính thay cho Grealish và Marcus Rashford: “Chúng tôi có chiều sâu tuyệt vời. Chúng tôi biết rằng Marcus cùng Jack cũng muốn ra sân. Rồi chúng tôi cũng phải dùng họ thôi.

Đây là một giải đấu mà những người xuay tua sẽ rất quan trọng.”

Xem thêm tin mới nhất

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top