Tuyển Anh Euro 2020: Alexander-Arnold, Bukayo và Maguire sẽ tham dự

TUYEN-ANHH.jpg

Gareth Southgate đã chọn ra đội hình tuyển Anh 26 người cuối cùng của mình, trong đó có Alexander-Arnold, Bukayo Saka, Harry Maguire

Southgate đã đưa ra danh sách 33 người tạm thời vào tuần trước khi ông chờ đợi một số cầu thủ quan trọng điều dưỡng chấn thương. Nhưng bảy cầu thủ đã bị cắt vào ngày hạn chót của UEFA là ngày 1 tháng Sáu. Từ rất nhiều hậu vệ phải của Southgate đến Jesse Lingard và sự vắng mặt của James Ward-Prowse. 

Tuyển Anh Euro 2020: Alexander-Arnold, Bukayo và Maguire sẽ tham dự

Chính thức chốt hạ đội hình 26 người của Tuyển Anh

Có vẻ như việc Trent Alexander-Arnold trở lại đội tuyển Anh kéo dài trong vài ngày. Thế nhưng sau nhiều tháng tranh luận, cầu thủ 22 tuổi này đã ra đi. Sự thiếu sót của hậu vệ phải trong cuộc tuyển chọn mùa xuân của Southgate đã dẫn đến cuộc tranh luận rộng rãi. Nhưng Alexander-Arnold đã kết thúc mùa giải với những khó khăn dường như ở phía sau anh ta. Có lẽ được thúc đẩy bởi sự hắt hủi của Southgate vào tháng Ba. Anh đóng một vai trò quan trọng khi Liverpool không thể tiến vào các suất dự Champions League. Anh cũng cung cấp bốn đường kiến tạo và ghi một bàn trong chín trận đấu cuối cùng của họ tại Premier League.

Southgate đã đưa ra những quyết định khó khăn cuối cùng cho đội hình tuyển Anh

Rất hiếm khi trong ba thập kỷ qua, huấn luyện viên người Anh có vô số lựa chọn như vậy ở một vị trí. #fourrightbacks nhanh chóng được sử dụng trên Twitter nhưng Southgate dường như có sự linh hoạt được đánh giá cao. James, Walker, Trippier và Alexander-Arnold đều có thể chơi ở các nhóm khác nhau.

Tuyển Anh Euro 2020: Alexander-Arnold, Bukayo và Maguire sẽ tham dự

Southgate đã thực hiện những quyết định khó khăn cuối cùng cho đội hình tuyển Anh

Ông chủ người Anh nói: “Trent có thể chơi hậu vệ phải, hậu vệ cánh và tiền vệ. Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc. Đó là điều mà tôi chưa bao giờ tranh cãi”. Rốt cuộc, quyết định cuối cùng có lẽ đã được mong đợi từ một người thực dụng như Southgate. Sự linh hoạt dường như cũng đã giúp ích cho trường hợp của Bukayo Saka.

Vẫn chỉ mới 19 tuổi, cầu thủ của Arsenal đã chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Từ hậu vệ cánh trái đến cánh phải. Nhưng anh vẫn là ánh sáng chói sáng trong một mùa giải tồi tệ của Arsenal. Anh đã chứng tỏ sức mạnh tấn công của mình với bảy bàn thắng và sáu đường kiến tạo vào năm 2020 / 21. Southgate nói: “Chúng tôi đã thể tập trung vào các vị trí khác nhau. Với các đội hình chiến thuật khác nhau”.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top