V-League của Việt Nam đứng top đầu Đông Nam Á về điều này

3-35.jpg

Theo định giá mới nhất, giải VĐQG V-League đang có tổng giá trị cầu thủ chơi bóng trong giải nằm trong tốp 3 ở khu vực Đông Nam Á 

Trang Asean Football vừa công bố bảng xếp hạng các giải đấu ở khu vực Đông Nam Á năm 2021. Họ dựa vào giá trị cầu thủ được đưa trên trang Transfermarkt. Theo đó, Thai League của Thái Lan dẫn đầu với giá trị lên tới 67,33 triệu euro. So với năm ngoái, người Thái được tăng thêm 5,43 triệu euro. Liga 1 của Indonesia thì lại giảm mạnh giá trị cầu thủ do dịch bệnh. Cụ thể, giải đấu này hiện tại chỉ còn 47,8 triệu euro giá  trị cầu thủ, giảm tới gần 12,43 triệu euro.

V-League của Việt Nam đứng top đầu Đông Nam Á về điều này

Giá trị của V League

Như vậy, từ chỗ chỉ kém giải Thai League 1,67 triệu euro, giải đấu VĐQG xứ Vạn đảo nay đã kém Thai League tới gần 20 triệu euro. Trong khi đó, giải V-League của Việt Nam tiếp tục đứng trong tốp 3 với tổng giá trị là 34,66 triệu euro. So với năm ngoái, giải đấu số 1 Việt Nam tăng nhẹ 1,76 triệu euro. Sự gia tăng kể trên một phần tới từ sự quay lại của Lee Nguyễn, ngôi sao được định giá 415.000 euro. Ngôi sao người Mỹ gốc Việt hiện đang đầu quân cho CLB TP HCM. 

V-League của Việt Nam đứng top đầu Đông Nam Á về điều này

Đứng phía sau Việt Nam, những nước Malaysia, Singapore và Myanmar lần lượt xếp thứ 4,5,6. Con số lần lượt là Malaysia 33,32 triệu euro, Singapore 12.01 triệu euro và Myanmar trị giá 10,5 triệu euro. Ngoài các giải đấu lớn, Đông Nam Á vẫn còn tới 3 vùng trũng. Đó là 3 giải đấu khu vực không có trong BXH là Campuchia, Đông Timor và Brunei. Các nền bóng đá này chưa phát triển và giá trị cầu thủ cũng gần như không đáng kể.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top