Lần đầu tiên sau 64 năm, giải VĐQG Hà Lan không có nhà vô địch

eredivisie-1.jpg

Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Hà Lan (KNVB) mới đây đã thông báo kết thúc mùa giải Eredivisie 2019/20. Theo đó, sẽ không có đội nào giành danh hiệu và BXH hiện tại được xem như kết quả cuối cùng. Đây là lần đầu tiên sau 64 năm, giải VĐQG Hà Lan không có nhà vô địch.

Do tác động của dịch COVID-19, thủ tướng Mark Rutte ra lệnh cấm các sự kiện thể thao cho đến tháng 9. KNVB sau đó đã họp bàn và đưa ra quyết định kết thúc giải 2019/20 vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Lần đầu tiên sau 64 năm, giải VĐQG Hà Lan không có nhà vô địch

Giải VĐQG Hà Lan không có nhà vô địch mùa giải 2019/20

Các CLB đều thống nhất lấy BXH hiện tại làm kết quả cuối cùng. Đây là lần đầu tiên giải VĐQG Hà Lan không có nhà vô địch. Theo BXH, Ajax và AZ Alkmaar là hai đội bóng đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới; cả hai đều có được 56 điểm sau 25 vòng đấu.

Trong khi đó, với vị trí thứ ba, Feyenoord tiến thẳng vào vòng bảng Europa League. Các đội PSV và Willem II sẽ vào Europa League ở vòng loại thứ ba và thứ hai tương ứng. Quyết định này có phần gây tranh cãi khi Willem II đã chơi nhiều hơn một trận so với FC Utrecht ở vị trí thứ sáu.

Lần đầu tiên sau 64 năm, giải VĐQG Hà Lan không có nhà vô địch

Ngoài ra, LĐBĐ Hà Lan quyết định sẽ không có các đội bóng thăng hạng và xuống hạng. Điều đó đồng nghĩa với việc ADO Den Haag và RKC Waalwijk sẽ ở lại Eredivisie mùa giải tới. Quyết định khiến cho hai đội bóng hạng dưới là Cambuur và De Graafschap bỏ lỡ cơ hội lên chơi tại giải VĐQG.

KNVB sẽ gửi kết quả lên UEFA để được phê chuẩn trước ngày 25/5 tới đây. Dự kiến, kết quả sẽ được chấp nhận dưới mọi hình thức. Với kịch bản này, Đoàn Văn Hậu sẽ kết thúc mùa giải cùng SC Heerenveen với vị trí thứ 10.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top