“Việt Nam nên cử đội trẻ đá AFF Cup 2020”

việt-nam-2020-1.jpg

Chủ tịch kiêm HLV Sai Gòn FC Vũ Tiến Thành cho rằng Việt Nam có thể cử đội trẻ tham dự AFF Cup 2020.

Vì đại dịch Covid-19 bùng nổ khiến thể thao phải tạm hoãn. Kéo theo đó là khi các giải đấu trở lại, lịch thi đấu bắt buộc phải dồn và gây nhiều khó khăn. Trong đó, hai giải đấu lớn là AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 sẽ thi đấu sát nhau.

việt nam 2020

Việt Nam nên có phương án hợp lý, không nên ôm đồm quá nhiều

Có nhiều nguồn tin cho rằng PVF đang tính đến phương án đá một loạt trận; rồi thi đấu vòng phân hạng để tìm ra tân vương mới cho V-League. Điều này có thể rút ngắn thời gian thi đấu của giải VĐQG; và tập trung cho ĐTQG ở các giải đấu lớn.

Tuy nhiên, theo HLV Vũ Tiến Thành, ông không đồng tình với giải pháp này. Theo ông, chất lượng bóng đá của một quốc gia sẽ được đánh giá dựa trên giải VĐQG và ĐTQG. Vì thế, việc rút ngắn thời gian thi đấu ở V-League sẽ khiến giải mất đi giá trị vốn có; thậm chí xuất hiện tiêu cực.

việt nam 2020

Vì thế, ông đã đề xuất một giải pháp khác đó chính là cử đội trẻ tham dự AFF Cup 2020 để ĐTQG tập trung giải lớn và V-League vẫn có thể kéo dài đến hết tháng 12.

Ông Tiến Thành cho rằng nếu ban tổ chức giải ôm đồm quá nhiều sẽ gây hệ lụy không tốt. Điều này có thể dẫn tới những kết quả không tốt. AFF Cup là sân chơi không thuộc hệ thống tính điểm của FIFA. Vì thế mà nhiều CLB sẽ không nhả người. Ông cũng đã lấy Thái Lan làm bài học ví dụ; là hình mẫu mà bóng đá Việt Nam nên hướng tới.

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top