Việt Nam rộng cửa dự vào vòng bảng AFC Champions League

Bóng-đá-Việt-Nam-276-2.jpg

Việc AFC Champions League tăng số lượng đội tham dự lên 40 đội thì bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ có một suất dự vòng bảng ở giải đấu này.

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã thông báo tăng số CLB tham dự vòng bảng AFC Champions League. Cụ thể sẽ tăng từ 32 lên thành 40 đội. Sở dĩ có điều này là bởi AFC nhận thấy được sự phát triển vượt bậc của bóng đá Châu Á; đặc biệt là các đội ở Đông Nam Á. Họ muốn để các đội bóng có thêm nhiều cơ hội để cọ xát; thi đấu với những đối thủ ở tầm Châu Lục.

Bóng đá Việt Nam 276

Bóng đá Việt Nam có nhiều cơ hội cọ xát với đối thủ Châu Lục

Vì thế, kể từ mùa giải AFC Champions League 2021; Việt Nam sẽ chính thức có một CLB tham dự thẳng vào vòng bảng của giải đấu này. Đội bóng nào vô địch V-League 2020 sẽ đại diện cho Việt Nam góp mặt ở sân chơi cao nhất Châu Á.

Với những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua; đây là một sự ghi nhận xứng đáng. Đáng kể đến là thành tích lọt vào chung kết liên khu vực của Hà Nội FC tại AFF Cup 2019. Đây cũng là lần đầu tiên một đội bóng Đông Nam Á góp mặt ở giải đấu này.

Bóng đá Việt Nam 276

Năm nay, CLB TP.HCM sẽ đại diện bóng đá Việt Nam tham dự vòng play-off AFC Champions League 2020. Tuy nhiên, thầy trò HLV Chung Hae Song thất bại trước Buriram United của Thái Lan với tỉ số 1-2.

Ở khu vực Đông Nam Á; ngoài Việt Nam thì Malaysia và Singapore cũng có 1 suất dự vòng bảng AFC Champions League. Trong khi đó thì Thái Lan lại có đến 2 suất dự vòng bảng và 2 suất dự play-off. Còn lại, Philippines có 1 suất dự vòng bảng cùng 1 suất play-off và Myanmar chỉ có 1 suất play-off

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top