Việt Nam và Thái Lan sẽ không gặp nhau tại vòng bảng AFF Cup 2020

việt-nam-2020-3.jpg

Việt Nam và Thái Lan sẽ rất khó chạm mặt nhau ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020 vì sẽ nằm cùng nhóm hạt giống số 1.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF khẳng định; thời gian tổ chức AFF Cup 2020 sẽ diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu. Cụ thể, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 31/12. Thể thức thi đấu chia theo nhóm hạt giống trước khi bốc thăm cũng sẽ giữ nguyên như AFF Cup 2018.

Việt Nam và Thái Lan sẽ không gặp nhau tại vòng bảng AFF Cup 2020

ĐT Việt Nam được đánh giá là có nhiều lợi thế hơn

Việc phân chia nhóm hạt giống sẽ dựa vào thành tích của các đội trong 2 kỳ AFF Cup gần nhất. Dù chưa công khai danh sách này, nhưng căn cứ vào quy định của giải đấu; ĐT Việt Nam (Đương kiêm vô địch) sẽ được mặc định ở nhóm hạt giống số 1. Còn ĐT Thái Lan cũng sẽ nằm trong nhóm hạt giống này vì là đội vô địch 2 kỳ AFF Cup liên tiếp năm 2014 và 2016. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng nằm trong top 4 đội lọt vào AFF Cup 2018.

Và việc chung nhóm hạt giống số 1; Việt Nam và Thái Lan mặc định sẽ không gặp nhau tại vòng bảng. Xét về sự chuẩn bị cho mùa giải năm nay, ĐTVN đang được đánh giá cao hơn.

Việt Nam và Thái Lan sẽ không gặp nhau tại vòng bảng AFF Cup 2020

Cụ thể, LĐBĐ Việt Nam khẳng định sẽ hỗ trợ hết sức để ĐT Việt Nam có thể chuẩn bị thật tốt cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch. HLV Park cũng được cam kết sẽ có lực lương mạnh nhất; để mang về kết quả cao nhất tại AFF Cup 2020 năm nay.

Bên kia chiến tuyến, Thái Lan đang gặp nhiều bất lợi hơn. Thai League dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 9/2020 đến tháng 5/2021. Lịch thi đấu này xung đột với AFF Cup 2020; và Thái Lan có thể sẽ phải cử đội trẻ để dự giải đấu năm nay.

 

 

 

 

 

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top