Xavi quyên góp 1 triệu euro chống dịch COVID-19

xavi-all-sadd.jpg

Huyền thoại Xavi mới đây đã quyên góp 1 triệu euro cho một bệnh viện ở Barcelona để giúp chống lại coronavirus. Bệnh viện đang điều trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19 cũng như tiến hành nghiên cứu phương pháp chữa trị căn bệnh này.

Bệnh viện đã kêu gọi quyên góp từ cộng đồng để giúp mua thiết bị y tế, mặt nạ phòng độc và thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân viên.

Xavi quyên góp 1 triệu euro chống dịch COVID-19

Xavi, Messi và Pep Guardiola quyên góp cho cùng một bệnh viện

Trong bối cảnh đó, HLV của Al Sadd và vợ đã quyên góp tiền giúp bệnh viện mua thiết bị. Trước Xavi, những Barca khác là Lionel Messi và HLV Pep Guardiola cũng đã quyên góp cho bệnh viện này.

Hơn 11.700 người đã chết vì COVID-19 ở Tây Ban Nha kể từ khi bùng phát dịch. Chính phủ đang làm mọi cách để ngăn chặn sự lây lan. Thủ tướng Pedro Sanchez được cho là sẽ yêu cầu quốc hội Tây Ban Nha tiếp tục cách ly xã hội thêm 15 ngày nữa. Theo kế hoạch, ngày 11/4 tới đây sẽ kết thúc quá trình cách ly.

Xavi quyên góp 1 triệu euro chống dịch COVID-19

Vẫn chưa biết khi nào bóng đá có thể trở lại. Các giải đấu đang trong tình trạng bị đình chỉ vô thời hạn do virus. Có ý kiến cho rằng, thể thao có thể tiếp tục vào tháng bảy.

Tờ Goal xác nhận rằng RFEF đang nỗ lực để cứu bóng đá Tây Ban Nha và lên kế hoạch cho các trận đấu diễn ra không có khán giả. Bên cạnh đó, đại dịch cũng ảnh hưởng đến các cầu thủ và CLB. Họ phải giảm đến 70% lương để giúp CLB duy trì hoạt động. Thiệt hại do COVID-19 gây ra là quá nặng nề.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top