Xứ Wales: Người hâm mộ bóng đá từ Nam Á thành lập Amar Cymru

WALES.jpg

Những người ủng hộ bóng đá Nam Á từ khắp xứ Wales thống nhất ra mắt nhóm cổ động viên Amar Cymru trước thềm Euro 2020.

Sky Sports News cho biết các cuộc thảo luận đã diễn ra trong một thời gian. Giữa những người hâm mộ xứ Wales. Trận đấu sắp diễn ra. Tất cả đều đang tập trung quan tâm đến các Đội tuyển Quốc gia Xứ Wales. Người hâm mộ của mọi câu lạc bộ lớn ở xứ Wales sẽ là một phần của nhóm mới. Được lấy cảm hứng từ nhóm cổ động viên Apna England. Nhóm dành cho những người hâm mộ bóng đá di sản Nam Á và các đồng minh theo dõi Tam sư.

Xứ Wales: Người hâm mộ bóng đá từ Nam Á thành lập Amar Cymru

Người hâm mộ tại Wales đang rất quan tâm đến các Đội tuyển Quốc gia

Apna England, được thành lập vào năm 2019. Thành viên cốt lõi được rút ra từ các nhóm hỗ trợ chiến dịch vì sự đa dạng Người hâm mộ. Đây là một sáng kiến được đồng tài trợ bởi Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá. Được Kick It Out dẫn đầu. Chiến dịch nhằm thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong bóng đá. Các đại diện của Apna England đã làm việc với các thành viên sáng lập của Amar Cymru trong để giúp nhóm mới bắt đầu hoạt động.

Nhóm mới sẽ ra mắt trước trận đấu của Wales với Thuỵ Sĩ

Amar Cymru có nghĩa là “Xứ Wales bất tử”. Từ amar có nguồn gốc từ tiếng Phạn cổ của Ấn Độ. Amar cũng là một cái tên phổ biến trên khắp Nam Á và Trung Đông. Với các biến thể của từ này được sử dụng trong hàng chục ngôn ngữ trên khắp lục địa. Nhóm sẽ chính thức ra mắt trước trận mở màn Euro của Xứ Wales với Thụy Sĩ ở Baku. Ngoài ra, một sự kiện ủng hộ có khả năng diễn ra trước trận đấu với Ý vào giữa tháng Sáu.

Xứ Wales: Người hâm mộ bóng đá từ Nam Á thành lập Amar Cymru

Đội tuyển xứ Wales sẽ có trận mở màn với Thuỵ Sĩ tại Baku

Thứ Bảy này cũng đánh dấu một năm kể từ khi Liên đoàn bóng đá xứ Wales (FAW) bổ nhiệm Jason Webber làm Giám đốc Bình đẳng, Đa dạng, Hòa nhập và Chính trực. Webber là người có thời gian dài làm việc cho Show Racism the Red Card. Ông đã thề sẽ giúp FAW “tăng cường sự đại diện và bao gồm các dân tộc thiểu số ở trò chơi”.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top