Zaha quyết định không cần quỳ gối trước trận tại Ngoại Hạng Anh nữa

zaha.jpg

Trong trận đấu giữa Crystal Palace vs West Brom, Wilfried Zaha đã trở thành cầu thủ đầu tiên của Premier League không thực hiện thủ tục quỳ gối trước trận

Hành động quỳ gối trước trận đã dần quen thuộc khoảng 1 năm trở lại đây tại các giải bóng đá. Bắt nguồn từ cuộc biểu tình từ cái chết của người da màu George Floyd trong tay cảnh sát hồi 5/2020, các CLB bóng đá cùng nhau quỳ gối để chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Nhưng sau gần 1 năm thực hiện, nhiều người đã quyết định từ bỏ nghi thức này. Wilfried Zaha là người đã đứng, bất chất các cầu thủ khác đều quỳ. Điều này cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều người hâm mộ, bởi vì họ cho rằng nghi thức này đã trở nên mất tác dụng.

Zaha quyết định không cần quỳ gối trước trận tại Ngoại Hạng Anh nữa

Cái lý của cựu sao MU

Chia sẻ về hành động của mình, cầu thủ từng khoác áo MU cho hay: “Quyết định của tôi đã được công khai từ trước rồi. Đó không phải là về việc sai hay đúng. Nhưng riêng tôi, hành động này trở thành tục lệ trước trận. Nó chẳng quan trọng chúng ta đứng hay quỳ, nhiều người còn đang bị đối xử và phân biệt.”

“Tôi biết cơ quan chức năng và BTC Premier League có nhiều nỗ lực để chống phân biệt, và tôi ủng hộ điều đó. Tôi cũng tôn trọng quyết định của các đồng đội, hay những người khác muốn tiếp tục quỳ”

Zaha quyết định không cần quỳ gối trước trận tại Ngoại Hạng Anh nữa

“Cá nhân tôi cảm thấy cần giáo dục nhiều hơn trên ghế nhà trường về vấn đề này. Hơn nữa, mọi người đều có trách nhiệm chống lại điều này, chứ không chỉ mỗi cầu thủ. Tại sao chúng ta cần phải quỳ để tỏ ra mình quan trọng. Tại sao phải đeo chữ Black Lives Matter . Đó thực sự là một sự xuống cấp trong hành xử. Tôi sẽ không quỳ nữa.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top